Holder là gì? Bạn nên trở thành Trader hay holder trong giao dịch tài chính

14/05/2021 470 lượt xem 0 bình luận

Trong thị trường giao dịch tiền điện tử Crypto, bạn hay gặp những thuật ngữ được các nhà đầu tư hay gọi là Holder, Trader. Trong giao dịch tài chính nên trở thành một Trader hay một Holder. Đây là thuật ngữ cũng là trường phái giao dịch được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm.

Bài viết hôm nay, hoconlineaz.net giúp các bạn giải mã vềHolder là gì? Trader là gì? Bạn nên trở thành Trader hay holder trong giao dịch tài chính loại nào tốt hơn. Cách đánh để mang lại lợi nhuận tốt nhất cho hai loại giao dịch này.

Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

kien-thuc-az-1

Mẹo nhỏ : Tải App Kiến Thức AZ về có trên IOS và android. Nhiều kiến thức kinh điển 100% Free

Trước khi xem tiếp, bạn có thể xem thêm lại những bài viết trước đây:

>> Cách tiếp cận khách hàng từ Google Map – Marketing trên Google Map mới nhất

>> Bí quyết xây dựng nền tảng kênh Youtube chuẩn SEO theo kiến thức mới nhất 2.0

Chú ý : Dự án Review dựa trên kinh nghiệm hiểu biết bản thân, có thể bạn sẽ kiếm được tiền hoặc không kiếm được tiền từ các dự án Coin chúng tôi chia sẻ. Nên bạn cần cân nhắc trước khi tham gia. Chúng Tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào.

Holder Coin là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản Holder là cách đầu tư dài hạn và chọn một đồng Coin tốt và tiềm năng, lịch sử công ty phát triển, định hướng rõ ràng, … Giao dịch và giữ đồng Coin này trong thời gian dài.

Đến khi giá của đồng tiền điện từ này tăng mạnh và đứng mức điểm chốt lời, bạn sẽ bán nó và kiếm lời. Rồi tiếp tục, nắm giữ đồng tiền điện tử này.

Tuy nhiên, để bạn trở thành nhà đầu tư tài chính từ Holder là sẽ có lời và luôn win từ thị trường này. Nếu bạn không tìm hiểu và biết cách lựa chọn các đồng tiền tốt, thì khả năng bị thua lỗ và đu đỉnh là rất cao.

Bạn có nên trở thành một nhà giao dịch với Holder

Nếu bạn là một Trader hay nhà đầu tư ngắn hạn và lướt sóng khi biên độ thị trường giao động mạnh. Ngược lại, Holoder chính là những người lựa chọn và nắm giữ những đồng tiền tốt để mang lại lợi nhuận dài hạn.

Hai cách đánh này có nhiều điểm khác nhau và đòi hỏi bạn cần trang bị các kỹ năng như:

+ Trader:

Đòi hỏi bạn phải có kiến thức về Trade Coin và khả năng phân tích kỹ thuật tốt để tìm ra điểm chốt lợi đúng đắn. Để bạn có thể giao dịch và mua đồng Coin tại giá rẻ và bán Coin tại giá cao hơn trong thời gian ngăn hạn.

Thời gian giao dịch của một Trader chỉ từ vài phút, vài giờ và xa hơn là vài ngày thôi nhé. 

Cách đánh và thực hiện lệnh giao dịch là rất nhanh nên bạn là người mới bắt đầu. Nên cân nhắc khi tham gia trường phái Trade Coin này.

+ Holder

Đây là trường phái đánh dài hơn và đòi hỏi bạn có cái nhìn tổng thể và phân tích kỹ thuật tại nến dài hạn.

Bạn cần tìm hiểu về các đồng Coin tiềm năng, có thể phân tích từ: Tổng Volume giao dịch thị trường, giá trị đồng Coin, tiềm năng phát triển tương lai, tính ứng dụng thực tiễn, đội ngũ vận hành, tiềm năng công ty,….

Như vậy, bạn tìm ra được đồng tiền tốt và nắm giữ nó trong một thời gian dài. Cách đánh này an toàn và dể dàng hơn cho người mới bắt đầu tham gia thị trường tài chính, nó cũng có những rủi ro nhất định trong đầu tư nhé.

ban-co-nen-la-holder

Bạn nên trở thành một Holder hay Trader

Mỗi cách đánh đều có một cái hay và một trường phái riêng, tùy theo cách đánh của bạn mà có sự lựa chọn tìm ra cách đánh nào hợp lý với mình nhất.

Do vậy, để bạn tìm ra cách đánh nào phù hợp nhất với mình và có sự lựa chọn cho riêng mình. Mình điểm qua cho bạn một vài những yêu cầu và cách đánh của cả hai loại này để đưa ra quyết định lựa chọn được tốt nhất.

Chúng ta cùng tìm hiểu cả hai cách đánh cả Trader và Holder luôn nhé.

1. Bạn muốn trở thành một Trader

Để trở thành một Trader và nhà giao dịch thị trường tốt với trường phái đánh này. Bạn cần thỏa mãn cho mình ba điều kiện sau:

+ Phân tích biểu đồ:

Đây là điều kiện tiên quyết đầu tiên và bạn cần phải có kỹ năng phân tích kỹ thuật tốt mới nên trở thành một Trader. 

Trên biểu đồ phân tích kỹ thuật bạn cần quan tâm đến nhiều chỉ số khác nhau như: RSI, MACD, BB, thời gian đóng nến, biểu đồ nến, vốn hóa thị trường, Volume giao dịch…..

Như vậy, bạn mới có thể tìm ra được điểm mua vào và bán ra được tốt nhất. Nó khá phức tạp và đòi hỏi kỹ năng chuyên môn là rất cao và đòi hỏi thời gian nghiên cứu và tập phân tích tốt biểu đồ nến trên thị trường này.

+ Hiểu vận hành thị trường:

Để tham gia giao dịch tài chính bạn cần phải hiểu về vốn hóa và cách vận hành vốn trên thị trường này, chỉ cần một tin tức xấu có thể làm thị trường giảm rất nhanh và ăn nến hồi lên rất mạnh và có thể x2, x3… rất dể dàng

Nếu bạn không có kiến thức nền tảng tốt rất dể bị ”Đu đỉnh”, thậm chí là lỗ nặng và chờ thời gian dài mới về lại giá hồi để bạn bán ra các đồng Coin mình đã mua và đu đỉnh.

Ngoài tin tức của thị trường còn rất nhiều những tin tức khác như: thời sự, Covid, chiến tranh, quan hệ kinh tế các nước, tình hình tài chính các nước,…. Đều có thể trở thành yếu tố tác động và ảnh hưởng đến việc lựa chọn tài sản để nắm giữ.

Do vậy, bạn phải hiểu rõ được các quy luật vận hành của thị trường này và tác nhân bên ngoài gây ảnh hưởng đến sự biến động giá thị trường. Đây là yêu cầu tiếp theo mà mình cần bạn hiểu rõ trước khi trở thành một Trader.

+ Thời gian

Yếu tố tiếp theo mình thấy cần có ở một Trader là bạn phải có ‘‘Thời gian”. Ngồi tìm hiểu rất lâu và theo dõi cũng như tìm hiểu phân tích thị trường trong một thời gian dài.

Nhiều khi bạn phải từ bỏ công việc khác của mình chỉ để tập nhìn biểu đồ thị trường, phân tích nến, thời điểm ra vào lệnh hợp lý…. Vì cách đánh này có tính rủi ro cao nên đòi hỏi bạn phải tập trung cao độ vào nó.

Nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu giao dịch thị trường, bạn cần thêm cả tính ‘‘Kiên trì’‘ và không ”Từ bỏ’‘ và nó là điều không hề đơn giản chút nào. Nhưng nếu bạn đã quen với quy luật vận hành của thị trường, trở thành Master Trader thì bạn có thể dựa vào biến động thị trường để đặt sẵn lệnh mua /bán được rồi nhé.

Như vậy, bạn đã biết được những tố chức cần có ở một Trader và nó không dành cho những bạn tay mơ và không có nhiều thời gian ngồi phân tích và theo dõi thị trường. Cũng như chưa có kiến thức nền tảng về phân tích thị trường.

Hay đơn giản bạn chỉ muốn tham gia giao dịch tài chính, để tạo ra thêm một khoảng thu nhập cho mình. Lời khuyên của mình, bạn chưa sẵn sàng để trở thành một Trader lúc này. Vậy bạn có thể thử để mình trở thành một Holder cũng rất tốt nhé.

2. Bạn muốn trở thành một Holder

Với Holder thì sẽ đơn giản hơn rất nhiều, bạn chỉ cần có kiến thức nền tảng căn bản về tiền điện tử và cách tham gia mua /bán trên th5i trường này, kèm theo chút kỹ năng phân tích thị trường càng tốt,… Chỉ cần những điều kiện cơ bản trên bạn đã có thể trở thành một Holder được rồi nhé.

Tuy nhiên, bạn phải biết cách tìm và lựa chọn các đồng tiền tốt trên thị trường, cảm thấy lộ trình và định hướng phát triển tốt trong tương lai. Bạn mới nên lưu trữ và giữ đồng Coin này để chờ nó đạt đúng điểm Target đến điểm bán mà bạn mong muốn và chốt lời nó.

Tuy nhiên, để bạn tìm và lựa chọn ra đồng Coin tốt không phải dể dàng chút nào và hầu như các bạn đều nghê theo những chuyên gia phân tích và có kinh nghiệm chia sẻ. Theo mình thấy, cách này cũng rất hay và khá hiệu quả nếu bạn là người mới bắt đầu.

Tuy nhiên, đây là thị trường giao dịch tài chính nên không có gì đảm bảo cho bạn là đồng tiền đó Pumb mạnh và mang lại lợi nhuận tốt. Nên quyết định có tham gia thị trường và xuống tiền đầu tư hay không là ở bạn chứ chúng tôi không khuyến bạn nên nghe theo ai cả.

Thị trường giao dịch tiền điện tử có thể mang lại cho bạn lợi nhuận rất khủng nhưng song hành với đó là rủi ro tiềm tàn và cháy tài khoản là cực kỳ cao. Nên bạn cần xác định và định hướng rõ vấn đề này trước khi tham gia vào thị trường giao dịch tài chính.

Vậy kỹ năng nào cần có để trở thành một Holder và nhà giao dịch trên thị trường được tốt nhất. Có thể kiếm lợi từ thị trường này và hạn chế rũi ro bị cháy tài khoản đến múc thấp nhất. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo.

trader-or-holder

Kinh nghiệm để trở thành Master Holder

Mình điểm qua cho bạn đọc biết đến 4 yếu tố cần thiết bạn cần có để trở thành Master Holder trong giao dịch thị trường tài chính này.

1. Lựa chọn đồng tiền mạnh

Có 4 sự lựa chọn khác nhau để bạn lựa chọn Coin tiềm năng và nắm giữ chúng, bao gồm:

+ Coin mạnh: Đây là những đồng tiền mạnh và có sự tác động rất lớn đến Volume giao dịch và biến động thị trường như: BTC, ETH

+ Nhóm Coin đào: Đây là những đồng tiền có sự hậu thuẫn rất lớn về nguồn lực tài chính, của những nhà sản xuất và phát hành đồng tiền này. Để tạo ra các máy đào và kỹ thuật đào Coin để đẩy nhanh giá giao dịch trên thị trường.

+ Coin công nghệ: Đây là nhóm Coin rất tiềm năng và công ty, lộ trình phát triển và định hướng rõ ràng. Đã được phát hành Coin và List lên các sàn giao dịch tài chính.

+ Coin ICO: Đây là những dự án mới có tầm nhìn và chiến lược dài hạn. Lộ trình phát triển công ty rõ ràng và giá trị tiềm năng lớn thì bạn mới nên đầu tư nhé.

2. Chọn thời điểm giữ Coin

Theo mình, có hai thời điểm tốt nhất để bạn nắm giữ các đồng Coin tiềm năng mà mình đã lựa chọn được, bao gồm:

+ Trong xu hướng thị trường giảm dài và lâu ngày.

+ Khi xu hướng thị trường đang đảo nến và báo hiệu sắp Uptrend.

Như vậy, thời điểm hold hiệu quả nhất chính là giai đoạn thị trường bắt đầu đóng băng và chuẩn bị tích trữ để bùng nổ mạnh mẽ nhất. Như vậy, bạn không cần phải nắm giữ đồng Coin này quá sớm và chờ khi thị trường ổn định và có dấu hiệu rõ ràng nhất. Bạn mua và nắm giữ đồng Coin tại thời điểm này là hợp lý nhất.

3. Chiến lược giữ Coin

Với kinh nghiệm của mình, bạn nên chia nhỏ chiến lược Holder của mình ra làm ba nhóm chính sau:

+ Đúng điểm Target là bán

Cứ đến điểm chốt lời là bạn hãy chốt ra và chờ giảm xuống để bắt lại. Chứ không nên ham bắt đúng đỉnh vì có thể bạn phải nắm giữ luôn đồng Coin đó trong một khoảng thời gian dài.

Nên lời khuyên là cứ đúng điểm Target là bán Coin bạn nhé.

+ Hold Coin linh hoạt

Bạn chỉ tái mua lại đồng tiền đó khi nó về đúng điểm mua tốt nhất. Trong trường hợp bạn bán ra với giá thấp hãy mua lại ngay kể cả lúc này giá Coin đăng tăng trưởng tốt.

Lúc này, bạn nên nhớ mình là một Holder chứ không phải là Trader, luôn đảm bảo là số Coin của mình nắm giữ luôn tăng lên chứ không giảm đi.

Nếu thị trường quá xấu bạn nên chắc chắn là mình đã nắm giữ và mua được đồng tiền này giá vào lệnh tốt nhất. Số coin liên tục được tăng lên, khi đến điểm chốt lời bạn mong muốn thì bán nó ra và nhận lợi nhuận cao từ việc này.

+ Hold Coin dài hạn

Cách này chỉ phù hợp với bạn giao dịch với những đồng tiền tốt và bạn thật sự tin tưởng vào nền tảng của công ty đó.

4. Phân bổ vốn đầu tư hợp lý

Dựa vào chiến lược của mình bạn có thể tìm cách phân bổ vốn hợp lý khi tham gia vào thị trường. Cái này thì mình có thể khẳng định luôn với bạn là không phải cứ Hold Coin dài là thắng, bạn cần có chiến lược và tư duy đúng đắn thì mới win trên thị trường này được.

Do vậy, mình chia sẻ đến bạn cách đầu tư và phân bổ vốn hợp lý từ mình như sau:

+ Chia vốn ra làm 5 -10 phần và quản lý chặt chẽ chúng

+ Lỡ Entry thì thôi, bạn đang Fomo theo các đồng Coin đang hold thì không nên quá tất tay và tất tay thì không Fomo Coin. Tốt nhất khi bạn muốn Fomo Coin theo thị trường chỉ vào 1/10 tài khoản thôi. Để DCA không đúng kỳ vọng còn canh thoát khỏi thị trường được.

+ Quản lý vốn chặt chẽ và luôn đảm bảo mình vẫn còn Usdt để vào thêm lệnh Hold Coin.

+ ….

Kết lại

Trên đây là bài viết chia sẻ của mình về Holder là gì? Bạn nên trở thành Trader hay holder trong giao dịch tài chính

Thị trường tiền điện tử sẽ là thị trường đầu tư tiềm năng trong tương lai và dài hạn. Vì thế bạn nên chuẩn bị những kiến thức cơ bản cho bản thân nếu muốn thắng trên thị trường này.

Nếu bạn con thắc mắc hay câu hỏi nào khác hãy để lại dưới phần bình luận bên dưới để chúng mình hỗ trợ bạn được tốt hơn nhé.

Chúc bạn thành công!

 

++Lưu ý: Chúng tôi chỉ đưa ra những nhận định và phân tích đánh giá, chứ không khuyến nghị bạn nên đầu tư vào bất kỳ dự án nào. Mọi quyết định nên tham gia hay không  thuộc về bạn. Chúc bạn đưa ra những quyết định đúng đắn & thành công trên thị trường này.


Hoconlineaz.net website chia sẻ với bạn về Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online và thủ thuật blog, website… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời!

+ https://hoconlineaz.net/

+ http://kienthucvip.net/

+ http://truongmarketing.net/

+ http://hocmmo.net/

+ http://hocbanhangonline.net/

Skip to toolbar