Lệnh giới hạn là gì? Cách đặt lệnh Buy Limit và Sell limit của nhà đầu tư thông minh

10/06/2021 129 lượt xem 0 bình luận

Các bạn là những nhà đầu tư mới tham giao và tìm hiểu về thị trường tài chính như: chứng khoáng, Forex, tiền điện tử,…. trên các sàn giao dịch. Bạn đều phải cần có kỹ năng cần thiết là đặt lệnh giới hạn giúp bạn hạn chế và giảm thiểu rủi ro thua lỗ khi đặt lênh giới hạn.

Vậy các bạn mới hỏi lại mình lệnh giới hạn là gì? Buy Limit và Sell Limit là như thế nào? Khi nào sử dụng hai lệnh này hiệu quả nhất. Nếu đây là vấn đề của những nhà đầu tư mới mời bạn hãy cùng mình giải mã kiến thức này trong bài viết hôm nay.

Chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu nhé!

kien-thuc-az-1

Mẹo nhỏ : Tải App Kiến Thức AZ về có trên IOS và android. Nhiều kiến thức kinh điển 100% Free

Trước khi xem tiếp, bạn có thể xem thêm lại những bài viết trước đây:

>> Cách tiếp cận khách hàng từ Google Map – Marketing trên Google Map mới nhất

>> Bí quyết xây dựng nền tảng kênh Youtube chuẩn SEO theo kiến thức mới nhất 2.0

Chú ý :  Dự án Review dựa trên kinh nghiệm hiểu biết bản thân, có thể bạn sẽ kiếm được tiền hoặc không kiếm được tiền từ các dự án Coin chúng tôi chia sẻ. Nên bạn cần cân nhắc trước khi tham gia. Chúng Tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào.

Lệnh giới hạn là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản khái niệm về lệnh giới hạn là lệnh mà người dùng đặt để mua hay bán với mức giá kỳ vọng mà họ mong muốn nhận được trong tương lai.

Lúc này, nhà đầu tư mong muốn và kỳ vọng rằng mình mua giá thấp hơn hoặc bán giá cao hơn mức giá thực tế của thị trường hiện tại.

Buy limit là gì?

Buy limit là lệnh giới hạn khi bạn đang đặt vị trí mình vào người mua vào. Lúc này, bạn kỳ vọng giá mà mình mua vào phải rẻ và thấp hơn giá trị của tài sản đó tại thời điểm hiện tại.

Lúc này, trong giao dịch tài chính và đặc biệt trong việc phân tích kỹ thuật nhà đầu tư đặt lệnh mua tại các vùng hỗ trợ mạnh và kháng cự lớn. Họ kỳ vọng giá mua tại các vùng này có khả năng bật ngược xu hướng trở lại và thu lợi nhuận từ đó.

Ví dụ: Gía trị của đồng BTC thời điểm hiện tại là 38.500 usdt và bạn cảm thấy giá hiện tại là khá cao so với giá trị thực. Bạn kỳ vọng giá BTC quay đầu và chạm vào ngưỡng hỗ trợ là 35.000 usdt và bật ngược trở lại ngay sau đó.

Như vậy, bạn phân tích kỹ thuật và xác định được đây là đường giới hạn DCA trung bình và có vùng kháng cứ hỗ trợ cực mạnh. Lúc này, bạn cần đặt lệnh Buy Limit tại giá 35.000 usdt là xong hoặc có thể đặt cao hơn một xíu để đợi lệnh khớp cũng được nhé.

buy-limit-la-gi

Sell limit là gì?

Sell limit à lệnh giới hạn khi bạn đang đặt vị trí mình vào người bán ra. Lúc này, bạn kỳ vọng giá mà mình bán ra thị trường phải cao hơn giá trị của tài sản đó tại thời điểm mà mình đã mua vào.

Lúc này, trong giao dịch tài chính và đặc biệt trong việc phân tích kỹ thuật nhà đầu tư đặt lệnh mua vào tại các vùng có đường hỗ trợ và kháng cự mạnh. Ví lúc này giá trị tài sản có xu hướng giảm mạnh hơn nữa khi chạm vào vùng kháng cự này.

Ví dụ: Bạn đang muốn mua BTC với giá 37.000 usdt và bạn muốn bán BTC với giá 40.000 usdt. Hoặc bạn xác định giá bán này là đường kháng cự mạnh và hỗ trợ bên trên đường DCA trung bình.

Lúc này, bạn chỉ cần đặt một lệnh sell limit với mức giá của BTC là 40.00 usdt vậy là xong hoặc có thể thấp hơn một xíu để dể khớp lệnh cũng được nhé. Việc còn lại là ngồi chờ giá thị trường đi theo đường phân tích mà bạn hoạch định trước đó vậy là xong.

Ưu và nhược điểm của lệnh buy /sell Limit

Để bạn hiểu hơn mình điểm qua một vài những lợi ích và nhược điểm của cả hai lệnh Buy /Sell Limit này. Để bạn xác định và sử dụng hai lệnh hỗ trợ giao dịch kỹ thuật này được tốt hơn nhé.

Chúng ta cùng tìm hiểu tiếp nào.

1. Ưu điểm

 + Phù hợp với những bạn đặt lệnh sẵn và không có nhiều thời gian theo dõi thị trường để canh ra vào lệnh quá liên tục được.

+ Mua được giá sản phẩm trên thị trường tốt hơn giá sản phẩm đó trên thị trường tại thời điểm hiện tại.

+ Giam thiểu rủi ro tài chính và gia tăng lợi ích cho nhà đầu tư

+ Thao tác khá đơn giản và dể làm quen

+ …..

2. Nhược điểm

+ Mất cơ hội mua và bán ra giá kỳ vọng trước đó

Tất là giá trị thực tế của thị trường không giảm về đúng mức giá kỳ vọng mà bạn mong muốn trước đó mà đã tăng nhanh lên khi bạn vào lệnh Buy Limit và đang chờ sẵn tại đó. Hoặc là bạn đặt lênh Sell Limit tại mức giá cao hơn giá thị trường và không thể đạt tới được để có thể khớp lệnh mua vào và bán ra của bạn.

+ Thua lỗ hay tụt giá quá sâu khỏi đường kháng cự và hỗ trợ

Mặc dù bạn đã mua được mức giá thấp nhưng nếu giá tụt dốc không phanh thì bạn vẫn có thể bị thua lỗ. Bạn nghĩ rằng mình là người mua được giá thấp nhất của thị trường nhưng thực tế là bạn đang đu đỉnh giá cao hơn trên thị trường đó.

Cách đặt lệnh giới hạn nhà đầu tư thông minh

Nếu bạn vẫn còn đang mông lung với những khái niệm và kiến thức mà mình chia sẻ bên trên. Mình đưa ra dẫn chứng và một vài kinh nghiệm thực chiến từ mình trong quá trình đầu tư vào thị trường tiền kỹ thuật số.

Hy vọng với những kiến thức và giá trị mà mình chia trong hai ví dụ bên dưới có thể giúp ích được bạn trở thành nhà đầu tư thông minh hơn. Cũng như đặt lệnh ra vào được hợp lý và khoa học hơn trên thị trường tiền kỹ thuật số này nhé. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

lenh-gioi-han-la-gi

1. Cách đặt lệnh Buy Limit

Hiện tại, bạn đang có trong tay 5.000 usdt. Bạn đang xem xét các đồng Altcoin tiềm năng trên thị trường và sau khi tìm và lựa chọn ra được đồng Altcoin mong muốn. Bạn muốn rải lệnh và mua đều đồng này quanh mức 5.000 usdt.

Nhưng hiện tại bạn không cần mua gấp và muốn chừa một ít tiền lại để làm chuyện khác nên bạn chỉ dành ra 70% tất là 3.500 usdt để mùa đồng Altcoin này trước.

Lúc này, bạn đã phân tích kỹ thuật và vẽ biểu đồi DCA giá thị trường giao động chỉ đợi đồng Altcoin này rớt về giá đường kháng cự hỗ trợ bạn đã vẽ trước đó và bắt đầu mua vào. Lệnh Buy Limit phát huy tác dụng của nó và giúp bạn muốn được đúng giá tại đường kháng cự hỗ trợ mà mình mong muốn.

Ví dụ: Trên đây là bạn đã đặt lệnh Buy Limit tại mức giá 3.500 usdt rồi nhé

2. Cách đặt lệnh Sell Limit

Nó tương tự như cái trên nhưng đây bạn đang vị thế là nhà đầu tư muốn bán sản phẩm ra thị trường. Do bạn không cần quá gấp hay muốn bán rẻ làm gì bạn có thể kỳ vọng giá trị đồng Altcoin đó tại mức 5.000 usdt.

Lúc này, nhà đầu tư trả mua đồng Altcoin bạn đang nắm giữ với mức giá là 4.300 usdt hay 4.500usdt bạn đều không muốn bán và chỉ bán khi nó đạt đúng giá trị là 5.000 usdt mà thôi.

Bạn gia tăng lợi nhuận và kiếm được tiền khi giá thị trường về đúng mức giá mà bạn đã kỳ vọng và kiên định quyết định của mình khi trở thành nhà đầu tư thông minh trên thị trường này. 

Ví dụ: Trên đây là bạn chỉ đặt lệnh Sell Limit tại mức giá 5.000 usdt rồi nhé

Kết lại

Hy vọng qua bài viết này, mình đã chia sẻ và giải mã được cho bạn các kiến thức về Lệnh giới hạn là gì? Cách đặt lệnh Buy Limit và Sell limit của nhà đầu tư thông minh.

Nếu các bạn thấy bài viết hay và bạn cần thêm những bài viết hữu ích như vậy. Hãy để lại bình luận và góp ý bên dưới bài viết cho mình được biết nhé.

Chúc bạn thành công với các quỹ tài chính bạn đã lựa chọn!

 

Team chúng mình cung cấp cho các bạn các thông tin hỗ trợ thêm từ dự án Airdrop Coin cũng như các quỹ đầu tư và phát triển đã được review, phân tích và đánh giá rất kỹ lưỡng. Bạn hãy tham gia vào các nhóm Group Chat kín hỗ trợ của Team chúng mình ngay tại đây:

+ Tham Gia Nhóm Telegram : http://bit.ly/kiemtienad

+ Nhóm hỗ trợ Zalo : http://bit.ly/kiemtienad1


Hoconlineaz.net website chia sẻ với bạn về Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online và thủ thuật blog, website… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời!

+ https://hoconlineaz.net/

+ http://kienthucvip.net/

+ http://truongmarketing.net/

+ http://hocmmo.net/

+ http://hocbanhangonline.net/

Skip to toolbar