Cách bắt đầu và phát triển kênh YouTube từ số 0 Với 7 Tips

11/05/2020 3353 lượt xem 0 bình luận

Chào các bạn,

Trong bài viết hôm nay, hoconlineaz.net chia sẻ đến bạn Cách bắt đầu và phát triển kênh YouTube từ số 0 Với 7 Tips .

Bài viết này rất hay, giúp bạn định hình và phát triển kênh Youtube của mình lên từ: Xây dựng kênh, tối ưu video, tối ưu SEO từ khóa, hệ thống quảng cáo, Backlink,… mới lên được.

Tất cả những thứ bạn cần để xây dựng kênh Youtube bán hàng thành công. Được gửi đến bạn trong bài viết sau đây.

kien-thuc-az

Trước khi xem tiếp, bạn có thể xem thêm những nội dung bài viết khác:

>> Nhận định xu hướng Facebook & SEO Fanpage lên Top

>> Cách tạo ra mẫu chủ đề quảng cáo Hot

Cách bắt đầu và phát triển kênh YouTube từ số 0 Với 7 Tips

1. Bắt tay ngay vào làm liền

Để bạn thành công hơn với Youtube hãy bắt tay ngay vào làm liền, làm sớm kết quả sớm. Bạn cũng đừng dừng lại chỉ học xong rồi thôi, mà hãy thực hành ngay và áp dụng nó chiến lược Marketing của mình.

Nếu không mọi thứ bạn học và tích lũy được đều vô ích và không mang giá trị gì cả. Hãy bắt tay vào hành động theo cách thức như sau:

+ Không đợi chờ

+ Hãy làm và tải Video đầu tiên lên

+ Luôn học hỏi và phát triển bản thân hơn nữa

+ Tập trung Content Video để tạo ra nội dung thật hay và có giá trị với người xem.

+ Kêu gọi mọi người đến kênh của bạn đăng ký và subcribe

+ Video đầu tiên có thể tệ, nhưng đừng nản lòng. Bạn cứ tiếp tục làm thành công sớm đến với mình.

2. Nói mọi người về kênh của bạn

Luôn kêu gọi và sẵn sàng đón nhận lời khuyên, đánh giá từ cộng đồng và người thân. Để bạn luôn nâng cấp và cải thiện chất lượng và nội dung kênh tối ưu hơn.

Sẵn sàng Update bản thân vào ngày hôm sau, Thế giới online luôn luôn thay đổi. Nếu bạn bảo thủ và không chịu nâng cấp bản thân. Rất dể bị đối thủ đánh bại và bỏ lại phía sau

Vì vậy, hãy luôn học hỏi và thường xuyên nâng cấp bản thân. Để bản thân luôn đón nhận những điều mới từ mọi người xung quanh.

Họ là ai, cùng tìm hiểu thêm nhé:

+ Bạn bè, gia đình là những người đầu tiên và họ động lực, tác động rất lớn đến bạn.

+ Kêu gọi mọi người giới thiệu và chia sẻ và kênh Youtube bán hàng của mình.

+ Bạn có tài khoản Facebook, Instargram, Zalo,… càng tuyệt vời hơn. Có vài trăm hay vài ngàn người bạn rất tuyệt vời. Nó hệ thống Backlink và kéo view về video của mình.

+ Tham gia các Group hay các nhóm liên quan đến kênh Youtube bán hàng của bạn. Chia sẻ lên các Group lớn và kèm theo Link để kéo view về video bán hàng của bạn.

+ Ngoài ra, bạn có thể lập Group hay cộng đồng riêng cho mình rất tuyệt vời và bạn không nên bỏ qua.

3. Tập trung trọng tâm kênh

Trọng tâm kênh là phần rất quan trọng, theo mình bạn nên tập trung vào một chủ đề duy nhất sẽ tốt hơn là bạn đánh dàn trải và không biết kênh mình đang làm về chủ đề gì.

Vấn đề đặt ra là bạn phải biết sản phẩm mình phục vụ mục đích gì? Đối tượng khách hàng mình là ai? Họ quan tâm đến chủ đề nào? 

Ví dụ: Bạn làm kênh ẩm thực, người xem quan tâm đến công thức nấu ra những món ăn ngon. Hay review, đánh giá những quán ăn tại sài gòn….

Đây là tập khách hàng và những người quan tâm đến sản phẩm /dịch vụ của bạn. Vì nếu không quan tâm họ sẽ không thèm quan tâm và xem hết video của bạn.

Bạn có thể gặp khó khăn trong khoảng thời gian đầu. Nhưng hãy kiên trì và tiếp tục làm kênh bạn ngày càng lớn và có cho mình cộng đồng riêng. 

Sau này, bạn có thể tận dụng tập Data khách hàng riêng. Để bán sản phẩm trực tiếp trên từng video.

4. Tương tác kênh

Bạn có thể tạo ra những kịch bản, hội thoại tương tác kênh của mình. Quay xung quanh sản phẩm /dịch vụ bạn muốn bán với mục đích xây dựng lòng tin và tạo Viral cho video của mình.

Sau khi khách hàng xem xong Video thấy giá trị và phục vụ tốt nhu cầu lợi ích của họ. Họ sẽ kéo xuống và tìm đọc các đoạn hội thoại tương tác và đánh giá từ người dùng như: Like, share, comment,…

=> Từ đó, quyết định muốn mua hàng

Ngoài ra, Tạo tương tác kênh còn mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích khác như:

+ Tăng khả năng chốt Sale và ra đơn hàng.

+ Cắt giảm chi phí cho chạy quảng cáo.

+ Tạo lòng tin và sự uy tín trong lòng khách hàng

+ …

kich-ban-hoi-thoai

Bạn có thể soạn ra những đoạn kịch bản và tương tác kênh như sau:

+ Hỏi: Kinh nghiệm để nhiều người biết đến kênh và bán được sản phẩm cho họ.

+ Chủ kênh: Giai đáp thắc mắc và trả lời câu hỏi giúp họ. Và cuối câu trả lời bạn có thể đặt ”#Hagtag” để chuyền sức mạnh đoạn hội thoại cho video trên kênh.

+ Bình luận và tương tác qua lại.

+ Avatar bạn phải thật đẹp và chuyên nghiệp phù hợp với giá trị nội dung kênh.

Youtube đánh giá rất cao về tiềm lực và sức mạnh kênh của bạn, về độ Viral Video trong 24 giờ đầu tiên. Nếu video này của bạn tốt được ăn đề xuất và SEO Top 1 từ Youtube.

5. Tập trung nguyên tắc Youtube

Trước khi bắt tay vào xây dựng kênh Youtube bán hàng. Bạn có thể lên trang ”Học viện Youtube” để tìm hiểu thêm, tại đây chia sẻ tất cả những kiến thức và kinh nghiệm từ chuyên gia.

Để có thể bắt tay ngay vào xây dựng kênh Youtube bán hàng cho riêng mình. Quy trình và cách thức để truy cập vào trang này như sau:

Đầu tiên, bạn lên Google và tìm kiếm với cụm từ khóa ”Học viện Youtube” click chọn vào trang đầu tiên.

hoc-vien-ytb

Tại đây, có rất nhiều chủ đề và kiến thức nội dung hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao. Để góp phần giúp bạn phát triển kênh Youtube chuyên bán hàng cho riêng mình.

kham-pha-khoa-hpc

6. Content video

Nếu bạn chỉ  tập trung vào tối ưu SEO và chạy quảng cáo chưa đủ. Bạn cần phải biết tạo ra những mẫu Content Video bán hàng hay, hấp dẫn và phù hợp nhóm đối tượng Insight khách hàng của mình.

Để tạo ra content video chất lượng, bạn cần hiểu rõ sản phẩm của mình. Đây là cách tốt nhất để bạn tạo ra những mẫu Content video bán hàng chất lượng và hấp dẫn. Phù hợp với nhu cầu và hành vi người dùng.

Chỉ từ việc phân tích và hiểu sâu Insight khách hàng và giúp họ giải quyết nổi lo âu mà khách hàng gặp phải. Bạn thêm nhiều Ideal khác nhau để viết mẫu Content quảng cáo bán hàng hay, hấp dẫn rồi.

Ngoài ra, bạn cũng thể dựa trên video của đối thủ và làm theo cũng là ý kiến hay để bạn tạo ra nội dung video cho riêng mình.

Bạn cần lên lịch và làm video ít nhất 2 video/ tuần. Làm video nhất quán và đều đặn chứ không làm ngẫu hứng sẽ không đem lại kết quả tốt.

7. Sử dụng công cụ Youtube đề xuất

Bạn có thể sử dụng 2 bộ công cụ, bao gồm:

+ Keywordtool.io

+ Youtube đề xuất

Đây là 2 bộ công cụ rất hay để phân tích từ khóa và đánh giá sức mạnh Niche Site sản phẩm của bạn trên Top Youtube.

>> Để hiểu hơn, bạn hãy xem lại bài viết Youtube xếp hạng video và phân tích từ khóa.

++ Video hướng dẫn 

Kết lại

Hoconlineaz.net xin kết lại bài viết Cách bắt đầu và phát triển kênh YouTube từ số 0 Với 7 Tips  tại đây.

Đây là những bí kíp mà mình tích lũy được trong nhiều năm xây dựng kênh youtube bán hàng cho riêng mình. Bạn hãy áp dụng chúng vào chiến lược Marketing của mình ngay hôm nay.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận bên dưới để được nhận sự hỗ trợ.

Chúc các bạn thành công!

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn