Cập nhật tin tức Crypto mới nhất ngày 19/08

19/08/2021 396 lượt xem 0 bình luận

Chào mừng bạn đến với bảng tin tổng hợp tin tức mới nhất từ thị trường hôm nay, tin tức từ thị trường Crypto ngày 19/08. Hôm nay, chúng ta không có quá nhiều tin tức quá tích cực từ thị trường và điều này làm thị trường dấu hiệu ổn định và Test lại đáy cũ sau nhiều ngày tăng giá đột biết vừa rồi. Nhưng bạn yên tâm vì đây chỉ là đường giá thị trường Test đáy mới, nhìn chung thì nó vẫn đang ở Plan thị trường khá tốt.

Quay trở lại bảng tin thị trường hôm nay, chúng ta có những tin tức đáng chú ý sau: Công ty Palantir chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, Sàn giao dịch Liquid của Nhật Bản bị hack 80 triệu USD, Dự án DeFi có thể chịu sự giám sát từ SEC, Việt Nam dẫn đầu xu hướng chấp nhận tiền mã hoá trên toàn thị trường Crypto, ….

Mời bạn đọc cùng hoconlineaz.net đi vào bảng tin tức thị trường có trong ngày hôm nay.

Mẹo nhỏ : Tải App Kiến Thức AZ về có trên IOS và android. Nhiều kiến thức kinh điển 100% Free

Trước khi xem tiếp, bạn có thể xem thêm lại những bài viết trước đây:

>> Cách tiếp cận khách hàng từ Google Map – Marketing trên Google Map mới nhất

Chú ý : Dự án Review dựa trên kinh nghiệm hiểu biết bản thân, có thể bạn sẽ kiếm được tiền hoặc không kiếm được tiền từ các dự án Coin chúng tôi chia sẻ. Nên bạn cần cân nhắc trước khi tham gia. Chúng Tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào.

Tin tức Crypto hôm nay ngày 19/08

1. Công ty Palantir chấp nhận thanh toán dịch vụ bằng Bitcoin

Palantir Technologies Inc (PLTR.N) là công ty công nghệ cao và họ đang phát triển dự án để tích hợp việc thanh toán các dịch vụ của mình bằng tiền điện tử BTC. Đồng thời, công ty mở rộng thêm nhiều dịch vụ khác liên quan đến tiền kỹ thuật số và chấp nhận thanh toán trên toàn hệ thống đại lý của họ.

Thông tin mới nhất này đã giúp cổ phiếu của công ty tăng lên 7.2% trong phiên giao dịch hôm nay, đảo ngược giá trị sau mức sụt giảm 9% của toàn thị trường chứng khoán Hoa Kỳ trong những ngày vừa qua. Đây dấu hiệu tích cực khi các công ty công nghệ đang dần quan tâm và cởi mở hơn với thị trường Crypto.

Hiện tại, doanh thu của công ty này đã tăng lên 49% đạt mốc 341.2 triệu USD trong tháng này và vượt qua ngưỡng kỳ vọng là 332,23 triệu USD trong năm nay. Đây là công ty công nghệ lớn và khá có tiếng của Mỹ tuy nó chỉ là công ty mới thành lập từ cuối năm 2019.

Palantir cho phép khách hàng tích hợp dữ liệu của mình cùng với nền tảng phần mềm của Palantir, để giúp nền tảng có cái nhìn phân tích về hoạt động của người sử dụng và đưa ra phân tích và xử lý tích hợp một cách hợp lý. Dự kiến kỳ vọng của tập đoàn trong quý này là tăng thêm 32% lên mức 360 triệu USD trong quý trong quý này.

Tuy nhiên, các nhà phân tích thị trường vẫn không quá tin tưởng vào công ty Palantir có thể làm được điều đó. Công ty này có nền tảng công nghệ phụ thuộc quá nhiều vào chính phủ Hoa Kỳ, gây ảnh hưởng đến vấn đề an ninh và bảo mật thông tin người sử dụng có bị rò rỉ ra với chính phủ hay không. 

Đây là công ty công nghệ mới và dám bức phá sử dụng nền tảng của mình tích hợp với thị trường tài chính Crypto. Chúng ta cùng theo dõi những bước tiến của công ty Palantir trong thời gian đến, có đạt được cột mốc như họ đã kỳ vọng không nhé.

Palantir-tai-chinh-crypto

2. Sàn giao dịch Liquid của Nhật Bản bị hack 80 triệu USD

Đây là tin tức khá buồn về thị trường tài chính trong ngày hôm nay, sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Liquid của Nhật Bản. Hiện đã đóng băng toàn sàn lại và cấm các lệnh gửi và rút tiền nhà đầu tư trong giai đoạn này, do ví nóng của sàn đã bị tấn công và bị hacker đánh mất 80 triệu USD.

Công ty cho biết trong một tweet vào sáng hôm nay rằng ví nóng của sàn đã bị xâm phạm và họ đang chuyển quỹ tài chính của mình sang các ví lạnh để bảo mật số dư còn lại. 

san-liqid-hack-80-trieu-usd

Theo như kiểm tra của sàn cho biết có 4 địa chỉ ví Blockchain của sàn, bao gồm: Bitcoin, Ethereum, Tron và XRP có liên quan đến vụ tấn công và lấy tiền của sàn trong ngày hôm nay. Nhưng sàn vẫn chưa làm rõ được các địa chỉ ví nóng nhà đầu tư nào bị hack và số tiền bị lấp cắp là bao nhiêu.

Trong đó, địa chỉ Bitcoin bị nghi ngờ đã nhận được 106 BTC, trị giá 4,7 triệu USD. Địa chỉ Ethereum đã nhận được ETH trị giá 69 triệu USD và một số lượng nhỏ tài sản tại các ví Token ERC-20 khác nhau trong vòng bảy giờ qua và tấn công quy mô lớn và liên tục.

Các tài sản trên các địa chỉ ví của TronXRP bị chiếm đoạt với tổng trị giá tài sản bị đánh cắp là hơn 10 triệu USD.

Ngay sau khi Liquid tiết lộ vụ hack trên Twitter chính thức của mình. Điều này, đã tạo tin buồn và làm giá thị trường tài chính Crypto trong ngày hôm nay sụt giảm sau và quay về Test lại mức giá cũ là 45.000 USD/BTC và hiện đang đổi chủ quanh mức 44.500 – 45.000 USD/BTC.

Tuy đây là tin tức khá tiêu cực của thị trường tài chính trong ngày hôm nay, chúng ta nhìn vào plan thị trường dài hạn thị trường khá tốt và có những dấu hiệu đang Test đáy sau nhiều ngày tăng giá đột biến. Chuẩn bị bước tiếp trên chu kỳ Uptrend của toàn thị trường tài chính Crypto trong giai đoạn kế tiếp.

3. Dự án phi tập trung DeFi có thể chịu sự giám sát từ SEC

Tin tức khác khá tiêu cực liên quan đến cộng đồng nhà đầu tư tại Hoa Kỳ . Đó là ông Gary Gensler Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), cho biết: ”Cơ quan tài chính Hoa Kỳ điều chỉnh lại các chính sách với các dự án tài chính phi tập chung của DeFi trong thời gian đến”.

Trong cuộc phỏng vấn với Wall Street Journal trong ngày hôm nay, ông cho biết rằng chủ tịch SEC cho rằng dự án liên quan đến DeFi phải tuân thủ các quy định và chịu sự giám sát nhất định của Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) khi dự luật này được ban hành.

Bên cạnh đó, ông chỉ ra thuật ngữ DeFi được dùng cho các dự án dể gây ra sự nhầm lẫn. Nguyên nhân là do các nền tảng này “Tạo điều kiện cho hệ thống đa cấp biến tướng phát triển mạnh mẽ lên và chính phủ Hoa Kỳ không thích điều đó có thể xảy ra với thị trường mới nổi như Crypto”.

Đồng thời, Gensler ông cho biết thêm một số nền tảng DeFi có cách phát triển công ty tương tự với các nền tảng cho vay ngang hàng, đều phải tuân thủ các quy định của SEC và dự luật Hoa Kỳ công bố để tránh tình trạng giang lận và biến tướng trên thị trường tài chính này.

cac-du-an-defi-co-the-chiu-su-giam-sat-tu-sec-hoa-ky

4. Việt Nam dẫn đầu xu hướng tiền mã hoá trên thị trường Crypto

Đây là tin vui với nhà đầu tư tài chính tại thị trường Việt Nam chúng ta, theo báo cáo mới nhất của Chainalysis việc giao dịch tài chính của thị trường đã tăng lên 70%. Trong đó, nền tảng P2P thúc đẩy giao dịch và đầu tư tại quốc gia có nền kinh tế mới nổi. Trong đó, các quốc gia như Việt Nam, Ấn Độ và Pakistan là các quốc gia dẫn đầu danh sách đầu tư tài chính trên thị trường này.

Vừa qua, Chainalysis đã công bố báo cáo về “Chỉ số chấp nhận tiền mã hoá toàn cầu năm 2021”. Được lấy dữ liệu phân tích tổng hợp nhà đầu tư tham gia thị trường tại 154 quốc gia trên toàn thế giới và đánh giá dựa trên ba tiêu chí sau:

+ Gía trị tiền mã hoá On-chain

+ Khối lượng giao dịch P2P

+ Gía trị giao dịch nhỏ lẽ trên các On-chain

Theo dữ liệu thị trường Việt Nam nhận được điểm số Index Score là cao nhất cho kết quả hoạt động trên cả ba chỉ sốtrên. Ấn Độ xếp ở vị trí thứ hai nhưng lại kém xa về điểm số so với thị trường Việt Nam của chúng ta.

Trong khi đó, Pakistan tuy đứng thứ ba nhưng lại thể hiện tốt với cả ba chỉ số giá trị thang điểm tạp chí Chainalysis chấm được. Cụ thể như sau: 

gia-index-score-tai-chinh-crypto

Theo một Nghiên cứu khác của Finder cho biết rằng hiện có 41% người Việt được khảo sát khẳng định họ đã và đang mua tiền mã hoá. Điều này thể hiện rằng, thị trường Việt Nam đã có những chuyển biến tích cực trên biểu đồ tài chính của toàn thế giới. 

Finders-Vietnam-Surver-score

Sau đợt tăng giá tài chính Crypto liên tục trong giai đoạn thị trường vừa qua, Nigeria ghi nhận dẫn đầu trên bảng xếp hạng toàn cầu về mật độ tìm kiếm từ khoá “Bitcoin” trên Google đang thuộc Top tìm kiếm đầu trên Google.  Đồng thời, quốc gia 400 triệu dân này cũng đã đưa khu vực Châu Phi cận Sahara trở thành quốc gia tiên phong tham gia thị trường tài chính Crypto tại thị trường Châu Phi này.

Trong khi đó, ở Mỹ Latinh và một số quốc gia khác tại khu vực này đang cân nhắc đến việc chấp thuận cho nhà đầu tư tham gia giao dịch tiền kỹ thuật số như BTCETH  và chịu sự quản lý cuả chính phủ trong các vấn đề hợp pháp tài chính của thị trường này. Mình cập nhật cho bạn biết thêm những thông tin tài chính khác tại khu vực này, khi có tin tức chính thức tại thị trường này.

Kết lại

Trên đây là những thông tin đáng chú ý trong ngày hôm nay Cập nhật tin tức Crypto mới nhất ngày 19/08 . Mong rằng những thông tin hôm nay đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích và góc nhìn khách quan hơn xung quanh thị trường tài chính Crypto hiện nay.

Với những gốc nhìn tài chính góp phần giúp bạn hiểu hơn về thị trường tài chính này và có được những quyết định tham gia đầu tư vào thị trường Crypto được tốt nhất.

Ngoài ra, bạn đọc có thể để lại bình luận và góp ý thêm nếu có câu hỏi hoặc vấn đề nào khác cần thắc mắc. Chúng tôi tổng hợp và cung cấp cho các bạn thông tin và kiến thức bổ ích khác có liên quan đến thị trường tiền kỹ thuật số Crypto để gửi đến bạn đọc trong thời gian đến.

Hẹn bạn trong những bảng tin cập nhật tin tức mỗi ngày về thị trường vào ngày mai!

 

Team chúng mình cung cấp cho các bạn các thông tin hỗ trợ thêm từ dự án Airdrop Coin cũng như các quỹ đầu tư và phát triển đã được review, phân tích và đánh giá rất kỹ lưỡng. Bạn hãy tham gia vào các nhóm Group Chat kín hỗ trợ của Team chúng mình ngay tại đây:

+ Tham Gia Nhóm Telegram : http://bit.ly/kiemtienad

+ Nhóm hỗ trợ Zalo : http://bit.ly/kiemtienad1


Hoconlineaz.net website chia sẻ với bạn về Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online và thủ thuật blog, website… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời!

+ https://hoconlineaz.net/

+ http://kienthucvip.net/

+ http://hocbanhangonline.net/

Skip to toolbar