Hợp đồng tương lai là gì? Giao dịch hợp đồng tương lai tốt năm 2021

08/06/2021 156 lượt xem 0 bình luận

Chào bạn,

Trong bài viết này, hoconlineaz.net chia sẻ đến bạn về chức năng và giá trị lợi ích của các hợp đồng tương lai trong ngành đầu tư. Ý nghĩa và cách thức để bạn lựa chọn và tìm ra các hợp đồng tốt và có giá trị để sinh lợi nhuận tốt cho năm 2021 này.

Nhìn chung nó khá giống với hợp đồng quyền chọn phương thức thanh toán và cách thức giao dịch của các nhà đầu tư. Tuy nhiên, nó vẫn có vài điểm khác biết và cái hay riêng của nó. Để hiểu hơn mời bạn đi vào bài viết chia sẻ hôm nay, để chúng ta cùng phân tích và đánh giá nhé.

Chúng ta cùng bắt đầu nào!

kien-thuc-az-1

Mẹo nhỏ : Tải App Kiến Thức AZ về có trên IOS và android. Nhiều kiến thức kinh điển 100% Free

Trước khi xem tiếp, bạn có thể xem thêm lại những bài viết trước đây:

>> Cách tiếp cận khách hàng từ Google Map – Marketing trên Google Map mới nhất

>> Bí quyết xây dựng nền tảng kênh Youtube chuẩn SEO theo kiến thức mới nhất 2.0

Chú ý :  Dự án Review dựa trên kinh nghiệm hiểu biết bản thân, có thể bạn sẽ kiếm được tiền hoặc không kiếm được tiền từ các dự án Coin chúng tôi chia sẻ. Nên bạn cần cân nhắc trước khi tham gia. Chúng Tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào.

Hợp đồng tương lai là gì?

Hợp đồng tương lai – Future Contracts là thỏa thuận pháp lý tương lai để mua bán và giao dịch tài sản với nhau và theo mức giá đã được hoạch định trước đó, tại một thời điểm cụ thể trong tương lai.

Tài sản bạn có thể hiểu đơn giản nó là bất kỳ thứ gì, có thể là: Hàng hóa, chứng khoán, cổ phiếu, tiền kỹ thuật số, …..

Tạo ra giao dịch tài sản và chuẩn hóa tất cả quy trình ban đầu để tạo điều kiện giao dịch hợp đồng cụ thể trong tương lai hay Future Contracts. Như vậy, bạn phòng ngừa và tránh được các rủi ro về tài chính cũng như biến động giá thị trường do tác nhân xấu gây hại đến giá trị giao dịch.

Như vậy, nhà đầu tư có thể hoạch định và suy đoán được giá từ thị trường trong tương lai. Để từ đó, lựa chọn ra lệnh Long hay Short và sử dụng đòn bẫy một cách phù hợp nhất.

Lúc này, nhà đầu tư có thể dự báo được giá trị của hợp đồng đó là tăng hay giảm và bắt đúng xu hướng của thị trường. Khi thì trường đúng như kỳ vọng mà nhà đầu tư đã dự đoán họ nhận được lợi nhuận tương ứng và ngược lại khi đoán sai xu hướng biến động của thị trường.

Quy trình hoạt động hợp đồng tương lai

Để hiểu hơn mình tổng hợp lại thành quy trình giao dịch của hợp đồng tương lai được diễn ra như thế nào. Các bạn cùng phân tích với mình nhé.

Đầu tiên, bạn cần có mức giá được hoạch định và xác định trước để các bên liên quan đồng ý mua bán tài sản của mình. Nó được gọi là kỳ hạn tài chính – Foward Price đây chính là thời gian chỉ định trước trong tương lai.

Nó được tiến hành chuyển giao nến giữa các tài sản, hay mô hình chuyển giao lệnh – Delivery Date.

Nó được tiến ra giữa hợp đồng của cả hai bên mua và bên bán. Trong đó, nghĩa vụ và quyền lợi của hai bên là ngang hàng nhau:

+ Người mua:

Họ được mua và nhận tài sản từ lệnh giao dịch  khi hợp đồng tương lai đã đến kỳ hạn chuyển giao

+ Người bán:

Cung cấp và bàn giao tài sản khi đã đến kỳ hạn chuyển giao

Ví dụ: Mình sử dụng một hợp đồng tương lai trong lệnh giao dịch chuyển giao ”Tài sản hàng hóa là thóc” để bạn hiểu nhé:

Hợp đồng tương lai tạo cơ hội giao dịch cho cả người mua và người bán hàng. Trong đó, nhà giao dịch dự đoán xu hướng tương lai của hàng hóa đó theo chiều hướng tăng hoặc giảm theo xu hướng thị trường.

Như vậy, nhà giao dịch dự đoán được giá trị của hợp đồng trong tương lai với mức giá bán theo thỏa thuận hợp đồng. Nếu nhà đầu tư dự đoán chính xác họ nhận được lợi nhuận tương ứng theo giá trị thương thảo của hợp đồng đó.

Cái hay là hàng hóa mà nhà đầu tư giao dịch đã được lưu trữ trong thời gian cụ thể và cố định. Để chờ đợi được bán trong thời gian cụ thể theo mức lợi nhuận mà nhà đầu tư đó mong muốn bán ra thị trường.

Nó giúp cho người tiêu dùng phân phối hàng hóa và dịch vụ được thuận lợi và lợi nhuận mang lại giá trị ổn định hơn trong tương lai.

quy-trinh-hop-dong-tuong-lai

Nội dung cần có của một hợp đồng

Hợp đồng tương lai là nơi nhà giao dịch và nhà đầu tư có thể dể dàng và thuận lợi trong việc trao đổi, giao dịch hay mua bán hàng hóa theo mức kỳ vọng trong tương lai. Nội dung chính của một hợp đồng tương lai cần có các thành phần sau đây:

+ Loại hàng hóa giao dịch

+ Số lượng hàng hóa được giao dịch hay được bảo trợ theo hợp đồng

+ Cách thức giao dịch: Giao hàng thực tế với số lượng hàng hóa cụ thể, hoặc giao dịch bằng tiền bằng đã được định trước.

+ Đơn vị tiền tệ được quy đổi trong hợp đồng

+ Các loại tiền tệ được quy định trong hợp đồng tương lai

+ Thời điểm giao dịch

+ Quy định về bảo trợ lệnh giao dịch

+ ……

thuong-thao-hop-dong-tuong-lai

Phân loại nhóm hợp đồng tương lai

Để bạn dể hiểu hơn mình phân chia hợp đồng tương lai ra thành hai nhóm tài sản cho các bạn dể hiểu hơn nhé:

Nhóm 1Hợp đồng tương lai tài chính thức

Nhóm này bao gồm các loại tài sản cụ thể như sau:

+ Gía trị tài chính:

 Chịu ảnh hưởng bởi giá trị của thị trường và cách thức của thị trường tài chính hoạt động. Khi thị trường tài chính đó chịu áp lực bán, các chỉ số chứng khoán dây chuyền và chịu tác động theo.

Nếu ngược lại chịu ảnh hưởng áp lực mua vào của các nhà đầu tư. Lãi suất cũng có thể có tác động đến chỉ số sinh lời trong tương lai. Sản lượng mua vào sản phẩm đó càng cao càng tạo ra sự cạnh tranh về tiền và tạo áp lực cho các nhà đầu tư mới không được mua với giá trị họ mong muốn.

+ Thị trường tiền tệ:

Nó được quyết định và chịu ảnh hưởng bởi lãi suất tiền tệ trên Thế giới. Tổng vốn thị trường có thể chuyển dịch sang các thị trường khác có lãi suất tiền tệ tốt hơn.

Ngoài ra, vị trí địa lý có thể là tác nhân ảnh hưởng đến giá tiền tệ. Chính phủ quản lý và vận hành tốt, giúp các nhà đầu tư cảm thấy an toàn khi đầu tư tài chính và tiền tệ vào quốc gia đó.

Hơn là việc họ phải chịu rủi ro và đầu tư vào các quốc hỗn loạn và không ổn định về mặt chính trị không có lợi thể cho các nhà đầu tư.

+ Giá trị lãi xuất:

Các quốc gia có nền kinh tế mở rộng  và giao lưu quốc tế có thể khiến ngân hàng trung ương của họ có lý do để giảm tỷ lệ lạm phát. Kèm theo các điều luật để tăng lãi suất và tạo ra xu thế có lợi cho nhà đầu tư.

Nếu kinh tế của quốc gia đó ký hợp đồng liên kết với các ngân hàng trung ương họ có thể giảm giá trị lãi suất xuống. Kèm theo các gói kích thích nền kinh tế phát triển thông qua hình thức cho vay vốn, hỗ trợ doanh nghiệp mới, cho thuê đất với giá rẻ, …. Để giúp nhà đầu tư tăng sinh lợi từ đó.

Nhóm 2Hợp đồng tương lai hàng hóa vật lý 

Thị trường hợp đồng tương lai trong nhóm hai này cụ thể hóa và tốt hơn các hợp đồng trong Nhóm 1. Tại sao ư?  Nó chịu ảnh hưởng và tác động của rất nhiều yếu tố quay xung quanh thị trường làm giá trị thay đổi theo giá của thị trường.

Gía thị trường thay đổi còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác nhau như: Thời tiết, chính trị, vị trí địa lý, thuế quan, tính cạnh tranh thị trường, …. Tất cả đều ảnh hưỡng đến giá của một hợp đồng tương lai về hàng hóa vật lý.

Để bạn hiểu hơn mình tổng hợp lại cho nhóm này bao gồm các loại tài sản như sau:

+ Năng lượng:

Ví dụ như sản phẩm của mình là dầu thô gồm có hai loại là: Xăng và các loại dầu khí đốt trong.

Nhu cầu và giá dầu thô chịu ảnh hưởng hưởng bởi rất nhiều yếu tố quay xung quanh sự biến động của giá thị trường. Gây tác động và ảnh hưởng lớn đến giá trị của dầu trong tương lai.

+ Thị trường kim loại:

Thị trường này rất đa dạng các dòng sản phẩm khác nhau như: vàng, bạc, bạnh kim, kim cương, ….

Như các ngân hàng lớn hiện nay họ giữ vàng thay vì giữ quá nhiều tiền mặt trong kho. Chống lại được tác nhân gây ảnh hưởng của giá thị trường, kỳ lạm phát, …. có thể xảy ra trong tương lai.

+ Sản phẩm nông sản:

Cái này có rất nhiều loại hàng hóa đa dạng khác nhau như: Ngũ cốc, yến mạch, lúa gạo, chăn nuôi, ……

Nó chịu ảnh hưởng biến đổi theo mùa và có thể làm tăng giá hoặc giảm giá khi sản phẩm đã đến mùa vụ thu hoạch và bắt đầu cung cấp ra thị trường.

+Sản phẩm mềm:

Loại này gồm rất nhiều các hàng hóa khác nhau như đường, muối, ca cao, hạt điều, bông, hoa, …..

Nó có khối lượng giao dịch thấp đến vừa và không bị chịu ảnh hưởng bởi các giao dịch từ thương nhân nhỏ.

Tuy nhiên, chúng đều là nhu yếu phẩm và cần sử dụng trong cuộc sống hằng ngày và điều này tác động đến cung cầu của thị trường ảnh hưởng đến giá bán của nhóm sản phẩm này.

phan-loai-hop-dong-tuong-lai

Quy trình giao dịch hợp đồng tương lai

Bạn có thể hiểu đơn giản hơn khi bắt đầu hợp đồng tương lai và tạo ra lệnh giao dịch đó không quá phức tạp. Nó gồm các bước quy trình cụ thể như sau:

Đầu tiên, bạn cần tìm nhà môi giới giao dịch trên thị trường bạn mong muốn và mở hợp đồng giao dịch cùng với họ.

Yêu cầu nhà môi giới, họ cần hỏi bạn có đáp ứng đủ các tiêu chí như: kinh nghiệm năng lực, tài chính thu nhập, bảo trợ hợp đồng, giá trị thực hiện, năng lực thực hiện, …… Như vậy, các nhà môi giới có thể đánh giá được mức độ rủi ro và quyết định ký quỹ hợp tác với bạn.

Như vậy, cần rất nhiều các tiêu chuẩn đánh giá khác nhau trong từng nhóm dịch vụ và hàng hóa cụ thể. Để quyết định có tham gia giao dịch và thương thảo hợp đồng tương lai cùng bạn.

Nhưng giờ đây, bạn có thể bắt tay với một tài khoản giao dịch tương lai. Bạn có thể sử dụng các cặp tiền tệ trước và định hướng giá trị tương lai sản phẩm đó. Như vậy, bạn Test và kiểm tra được năng lực kinh nghiệm của mình cũng như độ am hiểu về thị trường tương lai.

Cũng như cách thức hoạt đồng và quy trình sử dụng đòn bẫy trên các danh mục lệnh đầu tư của bạn.

Nếu bạn là người mới và chưa có kinh nghiệm có thể tập giao dịch trên các tài khoản Demo trước. Đến khi bạn hiểu rõ quy luật thị trường, mới kiếm tiền trên tài khoản thực bạn nhé.

Ngay cả các nhà đầu tư có kinh nghiệm họ phải Test trên tài khoản Demo về các cặp lênh giao dịch xem mình có phù hợp với thị trường mới này hay không.

Rủi ro trong giao dịch với ký quỹ và đòn bẩy

Nhiều nhà đầu tư vay một số tiền đáng kể để đầu tư vào các hợp đồng tương lai. Gia tăng tài sản đoán giá thị trường trong tương lai và có khả năng gia tăng lợi nhuận nhà đầu tư. Nhưng tiền đặt nhiều, kèm theo đó rủi ro nhà đầu tư là cao hơn rất nhiều lần.

Nếu thị trường đi ngược với xu hướng mà bạn lựa chọn có thể bạn mất nhiều hơn số vốn mà mình đã đầu tư vào thị trường đó.

Do vậy, sử dụng đòn bẩy hay các hợp đồng ký quỹ bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định đầu tư vào hợp đồng tương lai. Đòn bẩy lớn thì lợi nhuận của bạn là cao hơn nhưng rủi ro bạn nhận được là rất lớn. (Hãy cân nhắc thật kỹ khi sử dụng nó nhé).

Kết lại

Hợp đồng tương lai giúp cho các nhà đầu tư có được Lợi nhuận cao đi kèm rủi ro lớn. Chúng mình đã chia sẻ và giúp bạn hiểu hơn về Hợp đồng tương lai là gì? Giao dịch hợp đồng tương lai tốt năm 2021 cần những yếu tố nào.

Từ đó, bạn có cho mình cách thức giao dịch và đi lệnh để tăng lợi nhuận được tốt hơn và giảm rủi ro trong đầu tư xuống mức thấp nhất. Trước khi bạn quyết định đầu tư vào phương thức giao dịch tương lai nào, bạn cần cân nhắc trước khi có lãi hãy bảo vệ tài sản của mình trước.

Hơn nữa nâng cao kiến thức và khởi đầu bằng tài khoản Demo trước khi đầu tư tiền thật. Cách suy nghĩ và kiếm tiền của một nhà đầu tư thông minh.

Nếu bạn có câu hỏi thêm về dự án này có thể để lại bình luận ngay bên dưới bài viết. Để chúng mình hỗ trợ bạn tốt hơn nhé.

Chúc bạn thành công với các quỹ tài chính bạn đã lựa chọn!

 

Team chúng mình cung cấp cho các bạn các thông tin hỗ trợ thêm từ dự án Airdrop Coin cũng như các quỹ đầu tư và phát triển đã được review, phân tích và đánh giá rất kỹ lưỡng. Bạn hãy tham gia vào các nhóm Group Chat kín hỗ trợ của Team chúng mình ngay tại đây:

+ Tham Gia Nhóm Telegram : http://bit.ly/kiemtienad

+ Nhóm hỗ trợ Zalo : http://bit.ly/kiemtienad1


Hoconlineaz.net website chia sẻ với bạn về Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online và thủ thuật blog, website… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời!

+ https://hoconlineaz.net/

+ http://kienthucvip.net/

+ http://truongmarketing.net/

+ http://hocmmo.net/

+ http://hocbanhangonline.net/

Skip to toolbar