Kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook Ads cho người mới & Kiến thức bạn cần bỏ túi

27/11/2020 3001 lượt xem 0 bình luận

Chào bạn,

Chắc hẳn bạn đều biết Facebook Ads đang là kênh quảng cáo chính được các nhà kinh doanh, nhà bán hàng Online lựa chọn là kênh hàng đầu để đầu tư.

Tuy nhiên, có rất nhiều quảng cáo mới, chưa có nhiều kinh nghiệm về chạy quảng cáo Facebook Ads. Dẫn đến vung quá nhiều tiền, chạy quảng cáo không có chuyển đổi,… Dẫn với việc bạn bỏ tiền vào sọt rác mà chưa thu lại được bất kỳ thứ gì vậy.

Trong bài viết hôm nay, mình giúp bạn hiểu sâu hơn cũng như những Tips để bạn chạy quảng cáo Facebook Ads thu lại chuyển đổi. Kiến thức bạn chạy quảng cáo lâu năm vẫn có thể bỏ vào túi của mình, mỗi khi cần.

Không nói nhiều nữa, chúng ta cùng đi vào bài viết hôm nay nhé!

kien-thuc-az-1

Mẹo nhỏ : Tải App Kiến Thức AZ về có trên IOS và android. Nhiều kiến thức kinh điển 100% Free

Trước khi xem tiếp, bạn có thể xem thêm những dự án tài chính khác:

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook Ads cho người mới bắt đầu

1. Kết hợp chạy quảng cáo đa kênh

Hiện nay, như mình thấy các bạn kinh doanh hay bán hàng Online chỉ phụ thuộc vào một kênh quảng cáo duy nhất là Facebook Ads.

Điều này khá nguy hại và tác động không nhỏ đến tình hình kinh doanh của bạn. Bạn hãy thử nghĩ rằng, mình đang chạy ngon rồi tự nhiên tài khoản quảng cáo lăn ra chết.

Lúc này, gây ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình hoạt động kinh doanh của bạn. Chờ đợi được Facebook xử lý và khắc phục cũng mất một khoảng thời gian kha khá và bạn đã mất nhiều hơn là nhận rồi.

Chính vì vậy, lời khuyên đầu tiên của mình là bạn hãy kết hợp chạy quảng cáo bán hàng trên đa kênh. Có thể kể đến như Google Ads, Youtube Ads, TikTok Ads (Phù hợp hơn bán sản phẩm giới trẻ)….

+ Ví dụ:

Một trong những nhóm chiến dịch quảng cáo Google Ads của mình hiện đang chạy. Với giá thầu chỉ 300đ /CPC. Tổng ngân sách quảng cáo 1.900.000 vnđ.

=> Doanh số bán hàng mình thu về là 150 đơn hàng rất tuyệt vời phải không nào.

ket-hop-quang-cao-gg-ads

2. Nghiên cứu USP – Unique Selling Point trước khi chạy quảng cáo

USP – Unique Selling Point cũng chính là việc bạn xác định lợi thế và thế mạnh của mình so với đối thủ cạnh tranh khác trên cùng phân khúc thị trường kinh doanh của mình.

Nếu bạn dành thời gian để phân tích và nghiên cứu kỹ USP của đối thủ. Bạn càng có cơ hội gia tăng doanh số bán hàng thành công Facebook.

Như mình thấy nhìn thấy hiện nay, rất nhiều bạn bán hàng trên Facebook không được thành công cho lắm. Sản phẩm họ bán rất chán, kém chất lượng, giá bán lại cao, không có điểm riêng….

Khách hàng ngày càng thông minh hơn, họ sẽ không bỏ tiền ra mua món hàng quá kém chất lượng như vậy.

Do vậy, bạn cần dành thời gian để nghiên cứu và phân tích UPS, cũng như những  lợi thế cạnh tranh của mình. Theo các tiêu chí sau đây:

+ Đặc tính và chất lượng của sản phẩm.

+ Gía bán của bạn so với đối thủ khác trên thị trường

+ Dịch vụ chăm sóc khách hàng

+ Kho bãi, đóng gói, chuyển hàng

+ Chính sách chạy Marketing Online

+ …

Ví dụ: Đây là sản phẩm khách hàng mình rất tốt. Nên khi áp vào chạy quảng cáo Facebook Ads vô cùng hiệu quả.

usp-quang-cao-fb-ads

Bạn hãy phân tích và tổng hợp ra những thứ bạn cho là mình mạnh và có lợi thế hơn đối thủ khác trên cùng phân khúc. Cũng như lý do tại sao khách hàng phải lựa chọn sản phẩm của bạn, chứ không phải của đối thủ.

Chạy quảng cáo Facebook Ads hiện nay đã dể hơn rất nhiều rồi, ai cũng chạy được. Nhưng nếu bạn không xác định được USP riêng của mình, rất khó để bạn bán hàng thành công được trên Facebook.

Thay vì Content quảng cáo bạn chỉ có bán hàng và bán hàng. Bạn nên tạo ra các Content khai thác sâu hơn đến USP, lợi ích và giá trị sản phâm của bạn mang lại cho quý khách hàng của mình.

3. Xây dựng nội dung Content quảng cáo

Chạy quảng cáo tăng tỷ lệ tiếp cận đến khách hàng, Content quảng cáo là nội dung quảng cáo hiển thị trước mắt họ. Nó có thể là: Hình ảnh, Video, Text chữ viết, Visual Content, Url Link….

Do vậy, bạn phải liên tục Creative Content, tức là sáng tạo ra nhiều nội dung quảng cáo mới. Content phải liên tục đổi mới và sáng tạo, tạo cho khách hàng cảng giác thích thú và tò mò.

Như bạn cũng biết, khách hàng lướt qua một mẫu quảng cáo rất nhanh, chưa tới 1 giây nữa. Content của bạn kém sức hút, họ lướt qua và không bao giờ nhìn lại nữa.

Do vậy, nội dung Content quảng cáo cần sự châu chuốt và chỉnh chu rất nhiều. Nếu Content bạn quá nhạt nhẻo và không điểm nhấn, khách hàng cứ lướt quá thôi và không thu lại bất kỳ chuyển đổi nào.

++ Ví dụ:

Từ nhãn hiệu đồng hồ Hải Triều ”Bắt Trend Tây du ký” rất nhanh. Họ tạo ra nội dung Content khá sáng tạo, tạo tiếng cười và gây tính tò mò cho người xem.

content-dong-ho

Bạn có thể tham khảo các dạng Content quảng cáo như thế này. Nó tạo ra giá sự và sự tích cực với khách hàng, mỗi khi khách hàng lướt thấy mẫu quảng cáo.

Quảng cáo không chỉ bán hàng và bán hàng mà phải có giá trị và sức hút gây sự phấn khởi và thích thú với quý khách hàng của mình.

4. Nghiên cứu Insight khách hàng

Chiến lược chạy quảng cáo Facebook Ads thành công, bạn cần xác định rõ được nhóm đối tượng khách hàng của mình. Thông thường, được chia

ra làm 3 nhóm khách hàng chính, bao gồm:

+ Cold Traffic: Nhóm khách hàng lạnh. Bạn muốn bán hàng và chuyển đổi ra sale là cực kỳ khó và cần bạn xây dựng quan hệ và nuôi dưỡng thêm.

+ Warm Traffic: Nhóm khách hàng ấm. Những người này đã hiểu về sản phẩm, biết về bạn trước đó, từng dùng sản phẩm trước đây,…. Hiện tại, họ dừng lại và không dùng sản phẩm của bạn nữa. Bạn hãy bắt chuyện và tương tác thường xuyên với họ. Tỷ lệ chuyển đổi ra Sale của nhóm khách hàng này sẽ cao hơn rất nhiều.

+ Hot Traffic: Nhóm khách hàng nóng. Những người vẫn đang mua và sử dụng sản phẩm của bạn thường xuyên. Đây là nhóm khách hàng đem về tỷ lệ chuyển đổi cao nhất trong 3 nhóm khách hàng. Vì họ đã tin tưởng và đang sử dụng sản phẩm của bạn. Việc bạn chuyển đổi và bán thêm những sản phẩm khác là vô cùng dể dàng.

Theo mình, cách tốt nhất để bạn chuyển đổi cho từng nhóm khách hàng này là: Thường xuyên tương tác nhóm khách hàng lạnh, mục tiêu là bán được một sản phẩm để chuyển sang nhóm khách hàng ấm. Lúc này, bạn có chương trình chăm sóc đặc biệt để Cross Sale và Upsell liên tục dần chuyển đổi họ sang nhóm khách hàng nóng.

Mình thầy các khách hàng Việt Nam hiện nay, họ rất thích quà tặng và mã giảm giá. Do vậy, bạn có thể áp dụng theo số một số ví dụ sau đây:

+ Bán sản phẩm chăm sóc da đặc biệt: Tạo ra Video hướng dẫn cách Skincare đúng cách, một cuốn E-Books chăm sóc da….

+ Bán khóa học: Bạn có thể cho họ học thử một vài khóa cơ bản, tặng Ebooks, Coupon giảm giá….

+ Sản phẩm vật lý: Mã giảm giá, Voucher khuyến mãi, quà tặng kèm theo…

Ví dụ 1:

Đây là chiến dịch quảng cáo của Elementor: Nhà chuyên thiết kế Theme và giao diện trên nền tảng WordPress. Họ tặng các mẫu Theme miễn phí có thời hạn trước, chứ không chạy ngay quảng cáo bán hàng.

content-insight-khach-hang

Ví dụ 2:

Alpha Book chạy quảng cáo cho Minigame nhằm tăng tương tác cho Page và tạo dựng lòng tin thương hiệu của mình với quý khách hàng.

ebook

5. Chạy quảng cáo chuyển đổi

Nhóm quảng cáo chuyển đổi, luôn được các nhà quảng cáo hiện nay tin tưởng và lựa chọn. Vì theo công nghệ AI của Facebook, nhóm này tăng tỷ lệ tiếp cận đến những nhóm khách hàng thực sự có nhu cầu và muốn sản phẩm của bạn cao hơn.

Bạn chưa có gì mà vội bắt tay vào chạy quảng cáo chuyển đổi thì chỉ có đốt tiền và không mang lại kết quả gì cả.

Do vậy, tốt nhất bạn hãy làm theo lời khuyên của mình. Đó là bạn hãy nuôi dưỡng Tracking; và cho nó học hỏi dần dần theo thói quen và hành vi nhóm khách hàng của bạn.

Để nuôi dưỡng Tracking Facebook thành công, bạn nên tạo ra tối thiểu là 10.000 nhóm sự kiện khác nhau. Nhóm sự kiện càng lớn, AI Tracking của bạn càng thông minh khả năng bạn chạy quảng cáo chuyển đổi càng có kết quả tốt.

++ Ví dụ:

Đây là minh chứng thực tế mình nuôi dưỡng Tracking Facebook trong nhiều năm và kết quả chuyển đổi khi chạy quảng cáo là cực kỳ tốt.

Tỷ lệ tiếp cận khách hàng và chuyển đổi ra Sale là cao hơn bất kỳ nhóm quảng cáo nào khác của Facebook hiện nay.

nuoi-tracking

Mình cũng đã biết những bài viết nói rất chi tiết và thực chiến kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook Ads trong nhiều năm qua của mình. Bạn chưa xem, hãy xem lại tại đây:

>> Facebook Ads Nâng Cao – Chạy quảng cáo Facebook trúng mục tiêu cho bạn không biết Target

>> Chạy Quảng cáo Facebook hiệu quả cùng chiến lược tối ưu 2.0 mới nhất

Kết lại

Mình tổng hợp lại cho bạn biết một vài nội dung chính và kiến thức trọng tâm của bài viết hôm nay, như sau:

+ Không phụ thuộc vào một nền tảng quảng cáo: Bạn nên kết hợp và bán hàng trên đa nền tảng, chứ đừng quá phụ thuộc vào Facebook. Bạn có thể kết hợp cùng chạy Google Ads, TikTok Ads, Youtube Ads….

+ Nghiên cứu USP và lợi thế cạnh tranh của mình: Bạn nên bắt tay vào nghiên cứu cái này trước. Để tìm ra lợi thế và sức mạnh của bạn so với đối thủ. Như vậy, khi tạo ra chiến dịch Marketing và truyền thông đạt kết quả tốt hơn.

+ Content quảng cáo: Bạn có thể xây dựng và kết hợp nhiều loại Content quảng cáo khác nhau như Video, Visual Content, Text, …. Hãy liên tục đổi mới và sáng tạo nội dung Content quảng cáo, hãy tạo ra các content mang giá trị, Trendy, thu hút khách hàng,… Thay vì Content của bạn chỉ có bán hàng và bán hàng.

+ Insight khách hàng: Bạn hiểu rõ khách hàng của mình là ai, thuộc nhóm đối tượng nào. Để có chiến lược tiếp cận và tạo dựng mối quan hệ với họ. Dần dần chuyển đổi họ từ Cool Traffic -> Hot Traffic. Như vậy, tỉ lệ chuyển đổi và chốt Sale với khách hàng cao hơn rất nhiều.

+ Chạy quảng cáo chuyển đổi: Bạn nên ”Nuôi dưỡng  Tracking” của mình từ từ, khi nó đạt đủ số sự kiện nhất định. Việc bạn chạy quảng cáo Chuyển đổi, đem lại kết quả rất tốt và tỷ lệ chốt Sale đến nhóm khách hàng này là cực kỳ cao.

Hy vọng với những Kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook Ads cho người mới & Kiến thức bạn cần bỏ túi. Nó đã có thể giúp bạn hiểu hơn về quảng cáo Facebook Ads, bạn đã có thể tự tin hơn để tạo ra chiến dịch quảng cáo đem lại kết quả tốt nhất.

Nếu bạn có góp ý hay cần hỗ trợ thêm, hãy để lại bình luận bên dưới. Chúng mình hỗ trợ bạn trong thời gian sớm.

Chúc các bạn thành công!

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn