Nghiên cứu từ khóa là gì? Tại sao bạn cần nghiên cứu từ khóa trước khi làm SEO

24/11/2020 2145 lượt xem 0 bình luận

Bạn có biết rằng, nghiên cứu từ khóa là bước khởi động đầu tiên và cũng rất quan trọng trong làm SEO Website để kinh doanh và bán hàng Online.

Cách này giúp bạn đẩy nhanh tốc độ tiếp cận nguồn Free Traffic từ khách hàng tự nhiên. Để thành công bạn cần phải vượt qua rất nhiều đối thủ cạnh tranh trong cùng phân khúc và nghiên cứu bộ từ khóa chuẩn SEO trước khi làm Content cho Website.

Trong bài viết này, mình chia sẻ đến bạn Nghiên cứu từ khóa là gì? Tại sao bạn cần nghiên cứu từ khóa trước khi làm SEO

Chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu nhé!

Mẹo nhỏ : Tải App Kiến Thức AZ về có trên IOS và android. Nhiều kiến thức kinh điển 100% Free

rước khi xem tiếp, bạn có thể xem thêm những dự án tài chính khác:

Lợi ích nghiên cứu từ khóa

Lợi ích nghiên cứu từ khóa là giúp bạn đào sâu và biết được hành vi và nhu cầu tìm kiếm người dùng trên mạng Internet.

Lúc này, bạn đào sâu vào tìm hiểu về nhu cầu và hành vi tìm kiếm thông tin từ khách hàng và họ đang hay quan tâm đến ‘‘Bộ từ khóa” nào.

Bạn không thể xây dựng nội dung một cách tùy hứng và không có chủ đích cụ thể được. Bạn hãy cố gắng làm Content theo từ khóa, tức là từ khóa có trước bài viết có sau. Hay từ khóa theo chủ đề mà bạn cần chuẩn bị.

Ví dụ:

Mình làm dịch vụ ”Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm”. Bạn phân tích từ khóa phù hợp theo Insight khách hàng như:

+ Họ đang đi làm

+ Thu nhập từ 10 -> 12trđ /tháng

+ Độ tuổi từ 24 -> 30

+ ….

Thông tin sơ bộ của khách hàng trước khi bạn phân tích nhóm từ khóa tiềm năng cho khách hàng đó.

Hiện tại bộ từ khóa này, có 396 triệu kết quả tìm kiếm trên Google. Điều này thể hiện rõ tính cạnh tranh và tỷ lệ tìm kiếm cao người dùng liên quan đến chủ đề sản phẩm này là nhiều như thế nào.

tim-kiem-gg

Sau đó, bộ từ khóa khóa bạn có thể phân tích và chia nhỏ thành các cụm từ khóa con, nhỏ hơn. Hỗ trợ SEO nhóm từ khóa chính được hiệu quả hơn nhé.

Như vậy, rất nhanh từ khóa con được đẩy lên và kéo theo bộ từ khóa chính “tiếng anh cho người đi làm” cùng lên Top tìm kiếm Google.

Thế nào là bộ từ khóa chuẩn SEO

Để hiểu thế nào bộ từ khóa chuẩn SEO, bạn cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sau đây:

+ Liên quan đến lĩnh vực thị trường và sản phẩm bạn đang kinh doanh

+ Có Volume Search người dùng tìm kiếm từ khóa đó ở mức trung bình tới mức ổn. Nếu không có ai tìm kiếm, cho dù bạn có SEO lên Top cũng không tiếp cận được đến khách hàng nào cả.

+ Buyer Keyword & Information Keyword: Bạn nên kết hợp nhuần nhuyễn giữa từ khóa bán hàng và từ khóa thông tin. Mặc dù, Buyer Keyword là bộ từ khóa giúp chuyển đổi ra Sale. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng quá nhiều và rất hại cho Website.

>> Để hiểu hơn, bạn nên xem lại bài viết: Buyer Keyword là gì? Bạn có nên sử dụng Buyer Keyword trong kinh doanh.

+ Bạn nên dành 80% để xây dựng bộ từ khóa Information Keyword. Với tổng Volume Research từ khóa của khách hàng là từ 1.000 trở lên, đủ sức mạnh để xây dựng bộ từ khóa thông tin và viết nội dung Content xoay quanh chủ đề này.

Ví dụ:

Đây là bộ từ khóa về Buyer Keyword và có lượt tìm kiếm từ người dùng mức khá cao trên 23.700.000 kết quả tìm kiếm.

buyer-keyword

Đây là Information Keyword về chủ đề chia sẻ thông tin về mạng WiFi và những bài viết chia sẻ hướng dẫn rất chi tiết. Với bộ từ khóa này bạn có thể tiếp cận được 370.000 kết quả tìm kiếm và dể SEO lên Top hơn bộ từ khóa của Buyer Keyword.

information-keyword

Xây dựng chiến lược Content dài hạn cho Website

Bạn cần có bộ từ khóa chuẩn SEO, để xây dựng chiến lược nội dung trong dài hạn phát triển nội dung website của mình được tốt nhất.

Thông thường, để phát triển lên một website mình cần rất nhiều yếu tố khác nhau như: nhân lực, nguồn vốn, quy trình làm việc, planning….

Ví dụ:

Bạn không mạnh về vốn, nên tập trung nhân lực vào phát triển và xây dựng nội dung website 1-2 bài viết /ngày là chuẩn chỉnh.

Hãy làm liên tục và phát triển như vậy tầm 6 tháng -> 1 năm. Bộ từ khóa trang web của bạn lên rất nhanh, bạn có thể thu về lượng Free Traffic từ bộ từ khóa ngách của mình. Để tiếp cận khách hàng một cách tự nhiên nhất.

Như vậy, bạn không cần chi quá nhiều tiền cho quảng cáo mà chỉ nhờ vào phương pháp SEO từ khóa. Đẩy mạnh nội dung cho website là bạn đã có thể tiếp cận được tập khách hàng cực kỳ lớn rồi đấy.

Thiết kế bố cục và cấu trúc của một trang web

Sau khi bạn đã làm tốt được các khâu mà mình nói ở trên như:

+ Thấu hiểu Insight khách hàng

+ Nghiên cứu và có bộ từ khóa chuẩn SEO

+ Lên kịch bản nội dung, và có chiến lược sử dụng từ khóa ngách hợp lý.

+ Phân chia đề mục trên từng Topic cụ thể.

+ …

Như vậy, bài viết trên website của bạn tinh gọn và phân bổ bài viết khoa học và logic hơn rất nhiều. Bạn không cần tạo quá nhiều mục Category, hãy tap65t rung vào nghiên cứu từ khóa và thị trường ngách của mình hiệu quả hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp cùng kỹ năng tối ưu SEO Onpage SEO Offpage để chuyển sức mạnh cho các bài viết cùng lên Top.

Ngoài ra, bạn cần quan tâm đến trải nghiệm người dùng và hành vi xem bài viết của họ. Nội dung hợp lý và phù hợp nhu cầu tìm kiếm của họ, giúp khách hàng sớm cập nhật vấn đề họ cần, tham khảo các thông tin hữu ích và giá trị mà người dùng quan tâm.

Ví dụ:

Mình đang SEO bộ từ khóa ngách đào sâu về lĩnh vực cụ thể như: ‘Top trung tâm dạy tiếng Anh hiệu quả cho các bé tại tp.hcm”. Thuộc bộ từ khóa chính là ”trung tâm tiêng anh cho bé”.

Như vậy, khi người dùng ghép thăm vào website của bạn họ tiếp cận đến bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Ngoài ra, tại mục Category họ có thể dể dàng tìm kiếm thêm các đề mục khác một cách dể tìm & dể nhìn nhất.

>>Bạn nên xem thêm bài viết khác: Hướng dẫn làm Website WordPress miễn phí – Tặng kèm Free Domain và Hosting

category-website

Phân tích đối thủ cạnh tranh

Trong quá trình nghiên cứu và phân tích bộ từ khóa, bạn cụng nên nghiên cứu và tìm hiểu đối thủ cạnh tranh của mình trong cùng lĩnh vực.

Bạn có thể lập chiến lược nghiên cứu đối thủ theo cách sau đây:

+ Note ra 10 website đang là đối thủ mạnh trực tiếp của bạn.

+ Bài viết SEO từ khóa tốt và lên Top tìm kiếm Google

+ Nguồi Backlink trực tiếp từ đối thủ.

+ Kênh chia sẻ và mạng truyền thông khác đối thủ đang sử dụng

+ …

Lợi ích lớn của việc này là bạn nắm chắc được thị trường và biết được thế mạnh và lợi thế của đối thủ trong cùng phân khúc thị trường. Cách họ nghiên cứu từ khóa, SEO Top tìm kiếm, nội dung làm Content…

Như vậy, bạn rất nhanh đẩy Top các kết quả tìm kiếm của mình lên Google một cách dể dàng và nhanh chóng.

Bạn Spy ý tưởng và học hỏi kinh nghiệm từ họ. Để tìm ra điểm yếu đối thủ và bổ sung vào điểm mạnh của mình để cải thiện công việc và làm tốt hơn.

Bạn có thể sử dụng công cụ hỗ trợ từ khóa đối thủ như: Keywordtool.io, fff.com.vn, Ahrefs….

tu-khoa-doi-thu

Tầm nhìn và định hướng dài hạn

Cái quan trọng nhà phát triển website để kinh doanh và bán hàng chuyên nghiệp họ cần có tầm nhìn trong dài hạn. Định hướng phát triển website rõ ràng và dể hiểu thông qua các đề mục cụ thể.

Bạn có thể dựa vào một số tiêu chí mình đúc kết trong quá trình phát triển website của mình như:

+ Đề mục Category lớn nhỏ mà bạn cần xây dựng

+ Topic được thể hiện trên từng đề mục Catagory

+ Phân chia nội dung Content bài viết hợp lý.

+ Kết hợp giữa 20% Buyer Keyword80% còn lại cho Information keyword

Bạn nên xây dựng nhiều bài viết có chứa keyword là thông tin hữu ích và giá trị sản phẩm, trải nghiệm của bạn. Từ đó, bạn phát triển và triển khai nội dung Content của mình đúng cách và tăng trải nghiệm người dùng với website của bạn là tốt nhất.

huong-dan-lading-page

Bạn hãy kiên trì và không dừng lại giữa chừng

Làm SEO giai đoạn đầu rất khó khăn và dể làm bạn nhục chí và muốn bỏ cuộc. Tuy nhiên, bạn hãy kiên trì và theo đuổi đến cùng. Có từng đề mục và kế hoạch công việc bán sát.

Như vậy, bạn không còn lăn tăn và biết mình cần phải làm gì tiếp theo. Phát triển website và nghiên cứu từ khóa để làm SEO cần rất nhiều thời gian và dể làm bạn nãn trí.

Hãy tin mình chỉ từ 6 tháng -> 1 năm khi website của bạn mạnh hơn. Có hàng ngàn thậm chí là hàng triệu Traffic từ người dùng truy cập mỗi ngày. Việc của bạn chỉ cần lên nội dung theo từ khóa để update bài viết đều đặn hằng ngày, hàng tuần.

Lúc này, bạn biết công việc mình làm là gì tiếp theo và nên làm gì để website của mình được phát triển và càng lớn mạnh hơn nữa.

Do vậy, bạn hãy kết hợp giữa nghiên cứu từ khóa trong làm SEO. Bước đi của bạn rất chắc  và lên cực kỳ nhanh.

Khi website của bạn mạnh rồi, bạn có thể làm rất nhiều việc để kiếm tiền từ nó: Thuê đặt Banner quảng, tiền quảng cáo Google Adsense, bán hàng, Affiliate Marketing,….

>> Bài viết này rất hữu ích, bạn có thể xem thêm: Top 7 cách gia tăng trải nghiệm người dùng trên Website

Kết lại

Còn rất nhiều những kiến thức và kinh nghiệm chia sẻ khác về chủ đề Nghiên cứu từ khóa là gì? Tại sao bạn cần nghiên cứu từ khóa trước khi làm SEO.

Mình có thêm những bài viết chi tiết khác và nói sâu hơn về chủ đề cụ thể. Để giúp các bạn dể dàng hơn trong việc lên Planning kế hoạch phát triển website và nghiên cứu bộ từ khóa để triển khau trong dài hạn.

Hy vọng đến đây, bạn có cái nhìn khác về làm SEO và biết lợi ích và cách vận dụng từ khóa vào xây dựng website của mình được tốt nhất. Bạn hãy làm thật nghiêm túc và chỉnh chu từng bước, kết quả đến với bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn có thắc mắc hay câu hỏi gì cần được hỗ trợ thêm. Hãy để lại comment bên dưới, hoconlineaz.net phẩn hồi bạn trong thời gian sớm nhất.

Chúc bạn thành công và hẹn bạn trong những bài viết chai sẻ kế tiếp!

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn