XRP là gì? Ripple là gì? Tham vọng của Ripple trên thị trường tiền ảo

09/05/2021 326 lượt xem 0 bình luận

Trong bài viết chia sẻ này, mình Review và giới thiệu đến bạn về đồng tiền điện tử XRP là gì? Ripple là gì? Tham vọng của Ripple trên thị trường tiền ảo.

Gía trị của đồng tiền này hiện tại đang đứng vị trí Top 5 trên bảng xếp hạng của Coinmarketcap. Đây là đồng tiền mạnh và có tên tuổi lâu đời trên thị trường tiền kỹ thuật số và bài viết này đào sâu tất cả các khía cạnh của nó để bạn được hiểu hơn.

Cũng như Review và đánh giá về sức mạnh và tiềm năng phát triển của đồng tiền kỹ thuật số XRP trong tương lai. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào tìm hiểu nội dung chính trong bài viết hôm nay nhé!

kien-thuc-az-1

Mẹo nhỏ : Tải App Kiến Thức AZ về có trên IOS và android. Nhiều kiến thức kinh điển 100% Free

Trước khi xem tiếp, bạn có thể xem thêm lại những bài viết trước đây:

>> Cách tiếp cận khách hàng từ Google Map – Marketing trên Google Map mới nhất

>> Bí quyết xây dựng nền tảng kênh Youtube chuẩn SEO theo kiến thức mới nhất 2.0

Chú ý :  Dự án Review dựa trên kinh nghiệm hiểu biết bản thân, có thể bạn sẽ kiếm được tiền hoặc không kiếm được tiền từ các dự án Coin chúng tôi chia sẻ. Nên bạn cần cân nhắc trước khi tham gia. Chúng Tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào.

XRP là gì?

XRP hay chúng ta còn biết đến với tên gọimbac1 là Ripple Coin, nó được phát triển giữa trên phương thức thanh toán theo thời gian giao dịch thực – RTGS.

Mạng lưới giao dịch Ripple đã có mặt trên thị trường từ năm 2012 và mục đích chính của họ lúc đó là tạo ra phương thức kết nối các dịch vụ và giao dịch tài chính lại với nhau như: tài chính, ngân hàng, ký quỹ, giao dịch quốc tế Paypal…. với mức phí giao dịch cực kỳ thấp và được xử lý khớp lệnh giao dịch là nhanh nhất.

Thuật toán họ được sử dụng công nghệ Blockchain, tương tự như phương thức giao dịch trực tuyến của Bitcoin. Hỗ trợ các phương thức giao dịch trực tuyến liên ngân hàng được thuận lợi và nhanh chóng nhất.

Để hiểu hơn bạn có thể xem thêm video ngắn bên dưới nhé.

Ripple là gì?

Ripple là một công ty giao dịch trực tuyến và hoạt động theo phương thức thanh toán theo thời gian thực, mục đích chính là giao dịch và chuyển đổi tiền tệ.

Được phát triển và quản lý vận hành bởi ông Ryan Fugger. Người đã đặt nền móng và tạo ra sự phát triển đầu tiên của hệ sinh thái Ripple như quỹ tiền tệ trực tuyến phi tập trung hay Ripple Pay.

Hệ thống này được đưa vào hoạt động và ra mắt thị trường nội bộ trong năm 2005 và nó chỉ được biết đến là giải quyết các phương thức thanh toán trực tuyến nhanh, an toàn và kết nối mạng lưới giao dịch đa quốc gia.

Cho đến năm 2012 khi ông Ryan Fugger bàn giao dự án lại cho hai ông Jed McCaleb và Chris Larsen. Để họ cùng nhau thành lập nền móng chính thức cho tập đoàn công nghệ Open Coin và trụ sở tại Hoa Kỳ.

Kể từ bước ngoặc này, Ripple đã dần trở nên hoàn thiện hệ sinh thái của mình và trở thành phương thức giao dịch tập trung và hỗ trợ kết nối giao dịch đồng tiền kỹ thuật số với các ngân hàng và tổ chức tài chính trên toàn Thế giới.

Đến năm 2013, Open Coin đổi tên thành tập đoàn Ripple Labs.

Cho đến năm 2015 -> nay, công ty chính thức đổi tên lần nữa với tên gọi được biết đến là tập đoàn công nghệ Ripple.

Đội ngũ điều hành của tập đoàn Ripple

Tập đoàn Ripple hiện nay đã có trên +5.000 nhân sự hoạt động trên mảng tài chính trực tuyến và được vận hành và quản lý bởi hai vị chủ tịch:

+ Chris Larsen: Đồng sáng lập kiêm lãnh đạo công ty tài chính E-LOAN. Ông là người rất có tên tuổi và có tiếng trong mảng đầu tư vào các dự án Startup và đặc biệt có liên quan đến lĩnh vực đầu tư và tài chính. Hay giới đầu tư hay nhắc đến ông với tên gọi là ”Angle Coin”.

+ McCaleb: Ông là người sáng lập nên sàn giao dịch Mt. Gox cùng với rất nhiều dự án tiền điện tử kỹ thuật số khác như: Stellar – XLM, eDonkey, Overnet, …

xrp-vs-btc

Nền tảng của XRP có phải là bản sao của BTC

Chắc chắn khi mới tìm hiểu về đồng tiền kỹ thuật số XRP, các bạn thường hay nhầm lẫm nó là bản sao thu nhỏ của BTC, hay nó cũng như BTC chứ chẳng khác gì. Nếu bạn nghĩ vậy thì bạn đã ”SAI”.

Vì hai nền tảng này hoạt động trên hai phương thức khác nhau, XRP hướng đến mục tiêu giao dịch và chuyển tiền tệ nhanh chóng, liền mạnh, và chi phí cực rẻ. Nó có thể kết nối và giao dịch tiền tệ của nhiều quốc gia khác nhau như: USDT, Bảng Anh, Euro, BTC, ETH,….

Còn nền tảng BTC chỉ giao dịch dựa trên phương thức mã hóa của các đồng tiền kỹ thuật số với nhau. Hướng đến việc trở thành đồng tiền mạnh và có sức ảnh hưởng lớn nhất toàn cầu.

Để hiểu hơn bạn có thể xem thêm bảng so sánh về hai đồng tiền kỹ thuật số BTC và XRP trong bảng bên dưới:

so-sanh-xrp-vs--btc

Ưu và nhược điểm đồng tiền kỹ thuật số XRP

1. Ưu điểm

Đầu tiên, mình điểm qua một vài những ưu điểm và điểm mạnh của đồng tiền này mà mình cho rằng nó là một đồng tiền tốt và rất phù hợp để bạn tích trữ nó trong tương lai như:

+ Nói không với lạm phát: Tất cả các đồng Token đều được ”Phát hành” ngay từ đầu và không được khai thác thêm.

+ Gía trị liên kết với các ngân hàng lớn: Bạn hãy nghĩ rằng nếu một ngày tất cả các ngân hàng lớn trên thế giới đều sử dụng chung một loại tiền tệ giao dịch là XRP. Tất cả đồng tiền được giao dịch thống nhất, thay vì sử dụng tiền tệ Fiat cho từng quốc gia khác nhau. Đây là mục tiêu và kim chỉ nam XRP hướng đến trong tương lai gần.

+ Công ty uy tín và có tên tuổi: Ripple đã có mặt trên thị trường từ rất lâu đời và đã tạo được lòng tin và sự tin tưởng từ các ngân hàng lớn trên Thế giới. Chứ không phải là công ty Startup mới nổi trong giới tài chính, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào RippleXRP có thể làm được nhiều điều phi thường hơn trong tương lai.

2. Nhược điểm

Nhắc đến ưu điểm ưu điểm chúng ta cũng phải nói đến nhược điểm công ty vẫn còn tồn tại trong những năm hoạt động vừa qua. Mình tổng kết lại được cho bạn như sau:

+ Mang tính tập trung quá cao: Đây là đồng tiền được ”Phát hành” ngay trong giai đoạn đầu và không được đúc cũng như cho phép khai thác thêm. Nên nó dần chở nên khan khiếm trong tương lai, như việc bạn đầu tư vào mua cổ phiếu.

+ Sử dụng mã nguồn mở: Nên thông tin giao dịch và lệnh mua bán được công khai, nên khó tránh trường hợp bị các Hacker dòm ngó và tấn công. Có điều đến nay chưa ai có thể Hack được vào hệ thống quản lý giao dịch của Ripple cả nên bạn cứ yên tâm nhé.

Tỷ giá của đồng tiền XRP

Tính đến hiện tại, giá trị vốn hóa của đồng Ripple được quy đổi là : 1 XRP = 36.168 vnđ.

Hiện nay, đã có khoảng 74 tỷ XRP đã được phát hành và giao dịch thành công trên toàn thị trường kỹ thuật số. Trong đó, hơn nữa là do công ty nắm giữ cổ phần và sở hữu đồng tiền kỹ thuật số này. Tổng vốn hóa của đồng đồng tiền này hiện tại là 6.8 tỷ USDT.

ty-gia-dong-xrp

Ngoài ra, bạn có thể biết thêm các thông tin khác có liên quan đến đồng tiền kỹ thuật số XRP này:

+ XRP phương thức giao dịch trực tuyến và xử lý lệnh giao dịch cực kỳ nhanh. Trung bình một giao dịch chỉ giao động trong 4 giây là được xử lý thành công.

+ Chi phí giao dịch là khá thấp, bạn chỉ mất 0.00001 USD cho mỗi lệnh được giao dịch.

+ Liên kết với trên 400 ngân hàng lớn trên toàn Thế giới như là: Bank of America, Standard Chartered, JP Morgan, Santander, American Express, ….

+ Phương thức giao dịch mở và công khai nên bạn có thể yên tâm về tính minh bạch và giao dịch ghi nhận vào quyển sổ cái để bảo mật và không thể sửa đổi được.

+ Tính bảo mật: Cho đến nay vẫn chưa Hacker nào có thể tấn công và xâm hại được đến nền tảng giao dịch trực tuyến của họ.

+ Sử dụng phương thức giao dịch ngang hàng và công bằng với mọi lệnh giao dịch.

Bạn có nên tích trữ đồng XRP Coin

Quyết định đầu tư nào cũng là ở bạn, chúng chứa cơ hội và rủi ro, nên bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định tích trữ đồng tiền kỹ thuật số nào.

Sau quá trình phân tích và tìm hiểu rất kỹ đồng tiền này, mình đánh giá nó là đồng tiền mạnh và rất đáng để bạn tích trữ và sỡ hữu nó.

Tuy nhiên, bạn nên nghiên cứu trước khi quyết định đầu tư vào bất kỳ đồng nào, mọi quyết định đều nằm trong tay bạn và sự lựa chọn cơ hội đầu tư hay không là ở bạn.

Các cách để sở hữu được đồng XRP

Do XRP sử dụng thuật toán của nền tảng RPCA nên bạn không thể tích trữ được đồng XRP thông qua việc mua máy về đào Coin như của BTC được.

Cách duy nhất mà bạn có thể tích trữ được đồng tiền kỹ thuật số này, thông qua việc mua bán và giao dịch trên các sàn giao dịch cho phép mua bán đồng XRP hiện nay

nen-dautu-xrp

Cách thức mua bán và giao dịch đồng XRP thông qua VNĐ

Hiện nay, bạn có thể mua đồng XRP trên hầu như tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử kỹ thuật tại thị trường  Việt nam lẫn quốc tế. 

Tuy nhiên, tính lừa đảo và không minh bạch trong các lệnh mua bán là rất nhiều nên bạn chỉ nên giao dịch và mua bán tại các sản lớn. Hay với người nào đó bạn thật sự biết họ, để tránh tình trạng SCAM và đảm bảo giao dịch là tuyệt đối an toàn.

1. Giao dịch quốc tế

Bạn có thể mua hoặc sở hữu đồng XRP ở những sân sàn quốc tế lớn như: Binance, Huobi, Bitfinex, Snapex…

Trong đó, BinanceHuobi là hai sàn lớn và được sử dụng nhiều nhất nên bạn có thể ưu tiên giao dịch trên hai sàn lớn này nhé.

2. Sàn giao dịch Việt Nam

Thường các sàn giao dịch quốc tế không hỗ trợ giao dịch các đồng tiền kỹ thuật số với tài khoản ngân hàng Việt Nam. Bạn gặp rất nhiều rào cản về mua bán tiền điện tử và xử lý lệnh giao dịch khi gặp sự cố.

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm, có thể giao dịch nhanh tại các sàn của Việt Nam để giải quyết được vấn đề trên. Trong đó, có thể kể đến như: Remitano, T-REX, Vicuta,… bạn có thể giao dịch và mua bán từ tài khoản ngân hàng vnđ rất dể dàng tại các sàn này.

tien-xrp

Tham vọng toàn cầu của Ripple

Bạn có biết vị CEO của tập đoàn Ripple là ông Chris Larsen cho biết Ripple đang nhanh chóng phân bổ vốn cho các kế hoạch tài chính và trở thành đồng tiền kỹ thuật số và tạo ra phương thức giao dịch chung trong tương lai.

Ông Chris Larsen đã có bài phát biểu trên đài CNBC với nội dung như sau:

”Chúng tôi đang mở rộng các khu vực mà chúng tôi có trên toàn Thế Giới. Ripple muốn mở rộng hơn nữa và phát triển năng lực công ty hơn nữa trong tương lai. Chúng tôi đang gấp rút tuyển thêm nhận sự, đồng thời tăng số lượng lập trình viên để trực tiếp làm việc với các ngân hàng đối tác ngay tại quốc gia của họ. Chỉ có vậy mới đưa ra được những giải pháp tối ưu nhất và trở thành phương thức giao dịch chung trong tương lai”.

tham-vong-xrp

Theo mình được biết tập đoàn Ripple đang chuẩn bị mở thêm cơ sở hai tại thành phố Luxemburg, thuộc bang Frankfurt của Đức.

Thị trường Châu Á có trụ sở chính đặt tại Singapore, Nhật Bản và một số quốc gia khác trong khu vực. (Mình cập nhật thêm cho bạn khi có thông tin chính thức).

Ông Chris Larsen cho rằng, một khi các thiết bị kết nối mạng có lượng người sử dụng và giao dịch trực tuyến ngày một lớn như hiện nay. Các khoản thanh toán nhỏ xuyên biên giới sẽ đồng loạt tăng theo; kéo theo các ngân hàng sẽ cần đến Ripple để giải quyết bài toán cho họ ngày càng nhiều và cụ thể hóa.

Mình tin chắc rằng, Ripple trở thành tập đoàn tài chính lớn và đạt được các kỳ vọng và mục tiêu phát triển hơn nữa của tập đoàn này trong tương lai. Với mục tiêu giao dịch số hóa và phủ rộng tới mọi người trên toàn Hoàn Kỳ và cả Thế giới.

Kết lại

Hy vọng với bài viết này, bạn đã có cái nhìn rõ nét hơn và hiểu sâu sắc hơn về XRP là gì? Ripple là gì? Tham vọng của Ripple trên thị trường tiền ảo.

Bài viết này giúp bạn hiểu hơn về đồng tiền kỹ thuật số XRP và giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về công ty. Cũng như đưa ra các sự lựa chọn và trở thành nhà đầu tư thông minh hơn và kiếm được nhiều tiền hơn. 

Bạn đừng quên để lại bình luận bên dưới nếu có góp ý hay cần hỗ trợ thêm từ Team chúng mình.

Chúc bạn thành công với các quỹ tài chính bạn đã lựa chọn!

 

Team chúng mình cung cấp cho các bạn các thông tin hỗ trợ thêm từ dự án Airdrop Coin cũng như các quỹ đầu tư và phát triển đã được review, phân tích và đánh giá rất kỹ lưỡng. Bạn hãy tham gia vào các nhóm Group Chat kín hỗ trợ của Team chúng mình ngay tại đây:

+ Tham Gia Nhóm Telegram : http://bit.ly/kiemtienad

+ Nhóm hỗ trợ Zalo : http://bit.ly/kiemtienad1

 

++Lưu ý: Chúng tôi chỉ đưa ra những nhận định và phân tích đánh giá, chứ không khuyến nghị bạn nên đầu tư vào bất kỳ dự án nào. Mọi quyết định nên tham gia hay không  thuộc về bạn. Chúc bạn đưa ra những quyết định đúng đắn & thành công trên thị trường này.


Hoconlineaz.net website chia sẻ với bạn về Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online và thủ thuật blog, website… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời!

+ https://hoconlineaz.net/

+ http://kienthucvip.net/

+ http://truongmarketing.net/

+ http://hocmmo.net/

+ http://hocbanhangonline.net/

Skip to toolbar